• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu học tập và làm theo Bác

20/06/2024 04:58 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 20/06/2024 | 04:58

STO - Những năm qua, Chi đoàn Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hoạt động thiết thực gắn với nhiệm vụ chuyên môn, hướng về người dân có hoàn cảnh khó khăn. Từ các hoạt động đã tác động tích cực đến nhận thức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của đoàn viên, tạo điều kiện để đoàn viên trong chi đoàn phát huy sức trẻ xây dựng địa phương.

Chi đoàn Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu hiện có 39 đoàn viên. Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung quan trọng trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thời gian qua Ban Chấp hành Chi đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác theo chuyên đề hằng năm với nhiều hình thức như triển khai trong sinh hoạt lệ hằng tháng, các buổi họp khoa, giao ban viện, các buổi bình bệnh án chuyên môn, các lớp sinh hoạt chính trị. Đồng thời, Ban Chấp hành Chi đoàn đã triển khai đến 100% đoàn viên đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên gắn với việc làm theo lời Bác.

Học tập và làm theo Bác, tuổi trẻ Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) luôn hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo. Ảnh: TẤN PHÁT

Theo đồng chí Nguyễn Tấn An - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu, thông qua việc học tập, tuyên truyền đã giúp đoàn viên trong chi đoàn nhận thức sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, mỗi đoàn viên không ngừng ra sức học tập, rèn luyện, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, hằng ngày gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời xây dựng nhiều mô hình làm theo Bác trong hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo và người nghèo ở địa phương.

Học tập và làm theo Bác trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tuổi trẻ Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu đã gương mẫu thực hiện lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, thực hiện tốt 12 điều y đức của ngành, 10 quy định về chế độ giao tiếp, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời, đoàn viên trong chi đoàn cũng đã thực hiện nhiều sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tốt hơn, nổi bật như: ứng dụng công cụ I-DECIDED trong chăm sóc ống thông tĩnh mạch ngoại vi; một số giải pháp giảm cảm giác đau khi điện châm; cải tiến tủ thuốc cấp cứu nhiều ngăn, theo bậc thang để quản lý - sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, chống nhầm lẫn…

Điều dưỡng Lê Văn Màu chia sẻ: “Học tập và làm theo Bác, tôi luôn tích cực trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, có thái độ giao tiếp ân cần, chia sẻ đối với người bệnh. Bên cạnh đó, với nhiệm vụ là kỹ thuật viên khúc xạ, tôi cùng các đoàn viên trong chi đoàn tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mổ đục thủy tinh thể, tặng kính miễn phí cho người nghèo bị tật khúc xạ về mắt ở địa phương”.

Không chỉ cụ thể hóa việc làm theo Bác bằng những công việc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tuổi trẻ Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu còn tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc làm theo Bác thông qua các phong trào hành động của đoàn, xây dựng nhiều mô hình, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người bệnh điều trị tại trung tâm. Điển hình như chi đoàn thường xuyên tổ chức thực hiện ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế, tổ chức hoạt động hướng dẫn tình nguyện nhằm hướng dẫn, giải quyết các thủ tục cho người dân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6; phối hợp thực hiện mô hình Bếp ăn dinh dưỡng, mỗi ngày (từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần) tham gia mua, vận động hỗ trợ để nấu 45 phần cơm/ngày đảm bảo đúng dinh dưỡng và chế độ ăn bệnh lý mang đến tận giường cho bệnh nhân khó khăn. Đồng thời, chi đoàn còn thành lập và duy trì mô hình Quỹ niềm vui tại đây, vận động sự hỗ trợ của mạnh thường quân, đóng góp của đoàn viên trong chi đoàn để hỗ trợ người bệnh khó khăn, bệnh nặng chuyển tuyến trên với kinh phí hỗ trợ bình quân trên 20 triệu đồng/năm.

Bà Thạch Thị Huôl ở xã Hòa Đông, bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu cho biết: “Được các cháu đoàn viên hỗ trợ suất cơm miễn phí, tôi rất vui. Tuy giá trị suất cơm không nhiều nhưng thể hiện được tinh thần chia sẻ của các cháu đối với bệnh nhân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi thấy đây là hoạt động ý nghĩa và mong các cháu đoàn viên sẽ tiếp tục duy trì”.

Bằng những việc làm cụ thể, mang ý nghĩa thiết thực, việc học tập và làm theo Bác đã thực sự lan tỏa, trở thành việc làm hằng ngày của tuổi trẻ Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu. Thời gian tới, Chi đoàn Trung tâm Y tế thị xã sẽ tiếp tục học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đi đầu trong các hoạt động, phong trào đoàn thể, xã hội. Từ đó, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ ngành y vừa hồng, vừa chuyên, giỏi về chuyên môn, sáng về y đức.

TẤN PHÁT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: