• Chung sức vì nhân đạo "Chữ thập đỏ, vì mọi người ở mọi nơi"

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng thực hiện đạt kết quả nổi bật trong lĩnh vực công tác xã hội

08/07/2024 11:33 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 08/07/2024 | 11:33
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nam miền Nam

STO - Sáng ngày 8/7, tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII nhằm sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Phan Văn Sáu - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng.

Đại biểu dự Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Trong 6 tháng đầu năm 2024, đội ngũ cán bộ, hội viên chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh tiếp tục được củng cố, kiện toàn và nâng cao về số lượng, chất lượng; các phong trào, cuộc vận động đạt được nhiều kết quả nổi bật, trong đó, thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, có 2.152 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các tổ chức, cá nhân đăng ký trợ giúp, với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Trong công tác tương trợ, các cấp hội vận động được 196.570kg gạo, nhu yếu phẩm, xe đạp, cất mới và sửa chữa nhà, xây dựng cầu giao thông, học bổng… giúp đỡ cho 24.893 lượt người, với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ đồng.

Đặc biệt, Tháng Nhân đạo năm 2024, với chủ đề “Hành trình nhân đạo - trao nhận yêu thương” đã được các cấp hội triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, tổng trị giá thực hiện các hoạt động trên 9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, toàn tỉnh đã tổ chức được 18 đợt hiến máu tình nguyện, qua đó tiếp nhận được 3.339 đơn vị máu; đồng thời tiếp tục duy trì 19 câu lạc bộ hiến máu với 490 thành viên tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Văn Sáu đề nghị, các cấp hội tiếp tục rà soát lại các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm sát với nhiệm vụ của Trung ương Hội giao; đồng thời, kiện toàn tổ chức hội các cấp, trong đó quan tâm kiện toàn cán bộ hội chữ thập đỏ cấp xã; tăng cường tuyên truyền, vận động, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống; quan tâm công tác bồi dưỡng, tập huấn công tác hội và đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, phấn đấu đạt chỉ tiêu hiến máu đã đề ra…

Tại hội nghị, các đại biểu còn trao đổi, chia sẻ một số thuận lợi, khó khăn trong công tác hội và các phong trào, trong đó, có nhiều ý kiến xoay quanh công tác hiến máu tình nguyện, chủ yếu về chỉ tiêu hiến máu khó đạt và khó khăn trong việc tặng quà bồi dưỡng cho tình nguyện viên hiến máu.

HUỲNH NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: