• Chung sức vì nhân đạo "Chữ thập đỏ, vì mọi người ở mọi nơi"

Tôn vinh 143 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng năm 2024

15/06/2024 09:07 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 15/06/2024 | 09:07
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nam miền Nam

STO - Sáng ngày 15/6, tại Trung tâm hội nghị Toàn Thịnh (thành phố Sóc Trăng), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành và các tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa đến các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh góp phần tích cực vào công tác điều trị bệnh. Tham dự hội nghị tôn vinh lần này có 143 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, trong đó, có nhiều người hiến máu từ 20 lần trở lên. Ngoài trực tiếp tham gia, họ còn là những tuyên truyền viên tích cực và hiệu quả cho phong trào hiến máu tại địa phương, đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị tôn vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc biểu dương và tri ân những cá nhân đã tham gia tích cực vào phong trào hiến máu của tỉnh, đặc biệt là những cá nhân được tôn vinh trong đợt này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động hiến máu tình nguyện, đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, mong muốn các tình nguyện viên được tôn vinh hôm nay tiếp tục là những hạt nhân nòng cốt, là tấm gương đi đầu tích cực đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Dịp này, có 43 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 100 tình nguyện viên được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen. Riêng anh Võ Tấn Đạt - công chức Phòng Tư pháp huyện Châu Thành (Sóc Trăng) với 30 lần tham gia hiến máu được Ban Chỉ đạo tỉnh chọn tham gia hoạt động tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2024, do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia tổ chức tại Hà Nội.

Năm 2024, là dấu mốc quan trọng khi ngày Quốc tế người hiến máu kỷ niệm 20 năm (14/6/2004 - 14/6/2024). Ngày này được tổ chức trên toàn thế giới, với thông điệp “20 năm Ngày Quốc tế người hiến máu: Cảm ơn người trao giọt hồng!”, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng kêu gọi người dân trong tỉnh, nhất là những người có đủ sức khỏe tiếp tục tham gia hiến máu vì một thế giới khỏe mạnh hơn. Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức 18 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 3.339 đơn vị máu. Đồng thời, duy trì hoạt động 19 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với 490 tình nguyện viên, trong đó, có 1 Câu lạc bộ Những người có nhóm máu hiếm RH(-) với 11 thành viên và 5 câu lạc bộ hiến máu sống với 138 thành viên.

HUỲNH NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: