• Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng

Bảo hiểm xã hội huyện Cù Lao Dung:

Chi trả kịp thời chế độ tử tuất, mai táng phí cho thân nhân người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

28/05/2024 16:41 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 28/05/2024 | 16:41

STO - Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) vừa phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức chi trả trực tiếp tiền trợ cấp tử tuất, mai táng phí cho thân nhân người tham gia BHXH tự nguyện.

Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn huyện Cù Lao Dung nhận chế độ trợ cấp tử tuất, mai táng phí từ việc đóng BHXH tự nguyện. Người tham gia là bà Phạm Thị Lếnl, sinh năm 1947, thường trú tại ấp Chợ, thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung. Bà Lếnl tham gia BHXH tự nguyện 5 năm, bà không may bị bệnh qua đời, người thân của bà được nhận số tiền giải quyết chế độ tử tuất, mai táng phí gần 30 triệu đồng.

Ông Dương Hoàng Hải - Phó Giám đốc BHXH huyện Cù Lao Dung (bên trái) trao tiền trợ cấp tuất, mai táng phí cho chồng bà Lếnl.

Ông Dương Hoàng Hải - Phó Giám đốc BHXH huyện Cù Lao Dung chia sẻ: “Trường hợp của bà Lếnl khá đặc biệt bởi vì bà tham gia BHXH tự nguyện vừa đủ 60 tháng thì qua đời và vừa đủ điều kiện để được hưởng mai táng phí theo quy định. Khi người thân của bà Lếnl liên hệ Bưu điện huyện để làm hồ sơ giải quyết hưởng chế độ tử tuất, BHXH huyện đã chỉ đạo viên chức nghiệp vụ nhanh chóng phối hợp với Bưu điện, UBND thị trấn Cù Lao Dung hỗ trợ hướng dẫn các thủ tục giải quyết chế độ cho người thụ hưởng, đảm bảo kịp thời quyền lợi của người tham gia”.

Theo quy định hiện hành, BHXH tự nguyện là loại hình bảo hiểm do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình. Người tham gia từ đủ 60 tháng trở lên khi không may qua đời thì thân nhân sẽ được hưởng trợ cấp tử tuất và mai táng phí. Đối với người tham gia từ đủ 20 năm trở lên và đủ điều kiện về tuổi đời sẽ được hưởng lương hưu hằng tháng và được cấp thẻ bảo hiểm y tế hưu trí miễn phí trọn đời. Từ những quyền lợi ưu việt của chính sách BHXH, người dân, người lao động tự do nên tích cực tham gia BHXH tự nguyện để góp phần giảm gánh nặng cho người thân và bảo đảm an sinh xã hội về BHXH, bảo hiểm y tế tại địa phương.

NGUYỄN VĂN TRÍ

BHXH huyện Cù Lao Dung

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: