• Biển đảo quê hương

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4:

Tổ chức thành công Đại hội thi đua Quyết thắng

21/05/2024 15:02 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 21/05/2024 | 15:02

STO - Ngày 21/5, tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức thành công Đại hội thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2019 - 2024. Trung tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Quang cảnh các đại biểu tham dự đại hội.

Những năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã được triển khai đồng bộ, toàn diện, có bước phát triển mới cả về bề rộng, lẫn chiều sâu và đã trở thành phong trào hành động cách mạng tích cực, sôi nổi, tự giác của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị. Từ năm 2019 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng đã phát động, tổ chức gần 40 phong trào thi đua Quyết thắng, các đợt thi đua cao điểm, đột kích và các phong trào thi đua của các cấp, các ngành. Qua đó đã xuất hiện và nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến; tạo động lực thúc đẩy đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển, giữ vững bình yên trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong 5 năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng và tặng cờ đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” năm 2022; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng Cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng các năm 2019, 2020 và 2023. Bộ Tư lệnh Vùng được Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tặng bằng khen các năm 2021, 2022; 11 bằng khen của Bộ Quốc phòng trong các năm 2019, 2020, 2021, 2022, 2023, riêng năm 2023 nhận 6 bằng khen của Bộ Quốc phòng, 2 bằng khen của UBND tỉnh Kiên Giang các năm 2019, 2023. Đặc biệt, trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biển, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và cá nhân Đại tá Trần Văn Lượng - Tư lệnh Vùng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì. Bên cạnh đó, trong 5 năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng đã có 451 tập thể và trên 1 nghìn lượt cá nhân được các cấp khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua và các hoạt động của đơn vị.

Với tinh thần khách quan, dân chủ, đại hội đã đánh giá những tồn tại, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện. Theo đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng. Tiếp tục đổi mới nội dung thi đua; xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ; đổi mới phương pháp, tác phong công tác, tăng cường rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị có nền nếp chính quy…

Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Trung tướng Bùi Quốc Oai ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng, sức sáng tạo và những kết quả quan trọng mà Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng và cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đạt được trong tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2019 - 2024. Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam yêu cầu, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cần tiếp tục phân tích làm rõ, tuyên truyền sâu rộng các kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của các tập thể, các nhân trong phong trào thi đua Quyết thắng 5 năm qua; thống nhất đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng trong thời gian tới, để phong trào thi đua Quyết thắng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 nói riêng và của lực lượng Cảnh sát biển nói chung đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa, góp phần để từng cơ quan, đơn vị và toàn lực lượng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã đề nghị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng thưởng bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân và trao tặng giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2019 - 2024.

KHÁNH NHÂN - VĂN MẪN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: