Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng để truyền cảm hứng, lan tỏa giá trị trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

03/07/2022 14:27 GMT +7
  • Nguồn: Báo Nhân Dân Điện tử
  • Chủ Nhật, 03/07/2022 | 14:27

Sáng 3/7, tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 họp phiên thứ 3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Cùng dự có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng; Võ Thị Ánh Xuân,  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng.

Tại phiên họp, Hội đồng đã nghe báo cáo, thảo luận, cho ý kiến và bỏ phiếu tín nhiệm để tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Hội đồng cũng đã định hướng một số nhiệm vụ, công việc trong thời gian tới, trong đó có việc đánh giá sơ kết phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Phát biểu ý kiến tại Phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” không chỉ nhằm tôn vinh công lao, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân mà còn có tác động truyền cảm hứng, lan tỏa giá trị trong các lực lượng và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng đề nghị các thành viên Hội đồng thảo luận, đánh giá khách quan, trung thực, minh bạch, công khai, dân chủ, đúng quy trình, quy định, tiêu chuẩn để đánh giá đúng thành tích của tập thể, cá được khen thưởng. Bên cạnh đó, góp phần phòng, chống tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng...

THANH GIANG/Báo Nhân Dân

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: