• Chuyển đổi số

Hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số

16/12/2022 19:02 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 16/12/2022 | 19:02
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 16/12, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp với VNPT Sóc Trăng và Viettel Sóc Trăng tổ chức Hội thảo chuyển đổi số xu hướng tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng chí Ngô Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo các đơn vị viễn thông và hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến tham dự.

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: THIỆN HẢI

Tại hội thảo, Tiến sĩ Văn Ngọc An - Chuyên gia Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giới thiệu những thông tin hữu ích về chuyển đổi số đến doanh nghiệp, trong đó nhấn mạnh tổng quan về chuyển đổi số và các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra, đại diện VNPT Sóc Trăng và Viettel Sóc Trăng cũng chia sẻ những giải pháp phục vụ chuyển đổi số của các đơn vị nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp có thể lựa chọn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Ngô Thanh Toàn nhấn mạnh tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp. Qua đó, mong muốn hội thảo lần này sẽ giúp doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được cung cấp thông tin và kiến thức đầy đủ, được hỗ trợ kịp thời trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chuyên gia về chuyển đổi số giới thiệu những thông tin hữu ích đến doanh nghiệp. Ảnh: THIỆN HẢI

Chuyển đổi số là một hành trình dài, chỉ có thể thành công nếu lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm và huy động được sự tham gia của toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc tổ chức hội thảo chuyển đổi số lần này là dịp để nâng cao kiến thức của doanh nghiệp về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

 THIỆN HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: