• Chuyển đổi số

Nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên

24/05/2024 19:10 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 24/05/2024 | 19:10
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 24/5, tại hội trường Viễn thông Sóc Trăng, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên và học sinh năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; cán bộ, đoàn viên các cơ sở đoàn trực thuộc và các sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng.

Đại biểu, đoàn viên, thanh niên và sinh viên dự buổi tập huấn. Ảnh: NGỌC HẢI

Có 3 nội dung chính được triển khai trong buổi tập huấn: hướng dẫn ứng dụng các phần mềm công nghệ để xây dựng và thiết kế các video clip, infographic truyền thông trên mạng xã hội; kích hoạt và hướng dẫn sử dụng ví VNPT Money trên app Thanh niên Việt Nam; giới thiệu về phần mềm quản lý sáng kiến tỉnh Sóc Trăng.

Qua lớp tập huấn đã cung cấp những kỹ năng ứng dụng các phần mềm công nghệ để nâng cao hiệu quả truyền thông; sử dụng ví điện tử, thông tin cần thiết về hệ thống phần mềm quản lý sáng kiến cho các bạn đoàn viên, thanh niên và các sinh viên để áp dụng trong công việc, trong công tác đoàn và cuộc sống hằng ngày.

Cũng nội dung này, ngày 22 và 23/5, tại khuôn viên Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, Ban Chấp hành Đoàn trường đã phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sailight Việt Nam tổ chức chương trình "Đại sứ Shopee". Chương trình có các hoạt động nổi bật: check-in và chuyển đổi, với nhiều hoạt động thú vị giúp các sinh viên trải nghiệm công nghệ số; các trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn và gameshow "Đấu trường tôm tép" đầy kịch tính, vui nhộn và sáng tạo. Hoạt động này cũng góp phần nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên.

Dự kiến, cuối tháng 5/2024, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng tổ chức tập huấn nâng cao năng lực số cho giảng viên trẻ và sinh viên của trường. Với giảng viên trẻ, ban tổ chức sẽ triển khai "Sử dụng phần mềm Canva để thiết kế các tác phẩm phục vụ công tác truyền thông trong các hoạt động của trường. Với sinh viên, giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số, chinh phục ChatGPT và Gamma AI, kỹ năng sử dụng mạng an toàn, hướng dẫn sử dụng một số phần mềm, ứng dụng học tập hữu ích cho sinh viên.

NGỌC HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: