• Công nghiệp

Động thổ Dự án Nâng cấp Nhà máy xử lý nước thải tập trung Khu Công nghiệp An Nghiệp

17/05/2022 10:13 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 17/05/2022 | 10:13

STO - Sáng ngày 17-5, tại Đường N1, Khu Công nghiệp (KCN) An Nghiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng), Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên (Công ty Kỷ Nguyên) tiến hành lễ động thổ Dự án Nâng cấp Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp giai đoạn 3. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành và UBND huyện Châu Thành.

Tháng 5-2017, Công ty Kỷ Nguyên đã đưa vào hoạt động trạm xử lý nước thải công suất 10.000m3/ngày đêm và được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) đạt tiêu chuẩn QCVN 40-2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Nghi thức lễ động thổ dự án. Ảnh: QUANG BÌNH

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp trong KCN An Nghiệp và định hướng dự phòng công suất cho giai đoạn 2023 - 2030, Công ty Kỷ Nguyên đã điều chỉnh Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép nâng công suất trạm xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp và nhà đầu tư Công ty Kỷ Nguyên và các nhà thầu phụ chính thức làm lễ động thổ khởi công giai đoạn 3 trạm xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp để nâng công suất từ 10.000m3/ngày đêm lên 15.000m3/ngày đêm.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp đề nghị: “Trong thời gian tới, Ban Quản lý các KCN, các sở, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời quan tâm, đôn đốc, hướng dẫn và giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư. Phối hợp tốt với nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư của dự án. Đề nghị Công ty Kỷ Nguyên triển khai xây dựng nâng cấp dự án đúng tiến độ đề ra; có phương án thu gom toàn bộ nước thải trong KCN để xử lý triệt để, không để xảy ra tình trạng nước thải gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường, đến đời sống của người dân...”.

Tiến độ thực hiện dự án bắt đầu từ hôm nay và sẽ được thi công xây dựng lắp đặt thiết bị trong vòng 6 tháng, sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 12-2022. Để đáp ứng sự tin tưởng của các cấp chính quyền tỉnh Sóc Trăng, với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong KCN An Nghiệp, vì sự phát triển kinh tế của tỉnh Sóc Trăng và thực hiện tốt dịch vụ xử lý nước thải, Công ty Kỷ Nguyên cam kết sẽ triển khai thực hiện giai đoạn 3 của dự án đúng chất lượng và tiến độ đã đề ra.

QUANG BÌNH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: