• Đại đoàn kết

Các phong trào thi đua, cuộc vận động có sức lan tỏa mạnh mẽ

09/12/2022 16:03 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 09/12/2022 | 16:03
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 9/12, đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc các tỉnh khu vực Nam sông Hậu do đồng chí Phạm Thanh Tuyền - Phó trưởng Ban công tác Mặt trận phía Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng. Đồng chí Đỗ Tấn Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự còn có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2022, ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Với sự vào cuộc quyết liệt của mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt, được Trung ương đánh giá là một trong 10 tỉnh có tỷ lệ tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19 cao nhất cả nước. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động của mặt trận có sự tham gia tích cực của nhiều ngành, nhiều cấp, có sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đặc biệt, trong việc vận động đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo”, mặt trận các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận được trên 185,3 tỷ đồng từ các tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn 4,59%.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: THIỆN HẢI

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả nổi bật của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, nhất là công tác giảm nghèo, cùng những kinh nghiệm trong việc vận động, tập hợp đồng bào dân tộc xây dựng khối đại đoàn kết. Đoàn công tác cũng làm rõ thêm những cách làm hiệu quả trong việc vận động nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội; tình hình phối hợp liên tịch với HĐND, UBND tỉnh của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, nhằm nắm bắt tình hình triển khai, kết quả thực hiện công tác mặt trận trong thời gian qua và phát hiện những mô hình hay để nhân rộng trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Thanh Tuyền đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đạt được trong thời gian qua, trong đó có việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc, tín đồ tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện tốt công tác vận động, giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội. Đồng chí Phạm Thanh Tuyền mong muốn ủy ban mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

THIỆN HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: