• Đại đoàn kết

Vận động, tiếp nhận được gần 15 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo”

07/07/2023 17:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 07/07/2023 | 17:00
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 7/7, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” 6 tháng đầu năm 2023. Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Dũng Liêm chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền, các ngành, các cấp tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Qua 6 tháng đầu năm 2023, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Sóc Trăng đã vận động, tiếp nhận được gần 15 tỷ đồng, trong đó, cấp tỉnh gần 7,6 tỷ đồng, cấp huyện gần 6 tỷ đồng, cấp xã hơn 1,4 tỷ đồng.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: THIỆN HẢI

Từ nguồn kinh phí vận động được và nguồn xã hội hóa, trong 6 tháng qua, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã hỗ trợ xây dựng 1.350 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, tặng quà nhân dịp Tết, hỗ trợ người nghèo trị bệnh nặng, tặng học bổng, hỗ trợ cây, con giống, xây dựng mô hình giảm nghèo... cho các hộ dân. Hiện nay, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh còn tồn hơn 1,7 tỷ đồng. Đối với Quỹ cứu trợ, trong 6 tháng qua, Ban Cứu trợ tỉnh đã xuất quỹ trên 5,3 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nhà ở do hỏa hoạn, điều trị bệnh... trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, Quỹ cứu trợ của tỉnh còn tồn gần 2 tỷ đồng. Việc vận động, quản lý, sử dụng các nguồn quỹ được ban vận động các cấp trong tỉnh thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, hỗ trợ đúng đối tượng được hưởng thụ, theo đúng quy chế quản lý, sử dụng quỹ do Trung ương hướng dẫn.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả Quỹ “Vì người nghèo" và Quỹ cứu trợ, đồng chí Lâm Dũng Liêm đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia ủng hộ các loại quỹ. Chú trọng củng cố lại ban vận động, thực hiện tốt quy chế quản lý các loại quỹ và thu, chi đảm bảo đúng quy định.

THIỆN HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: