• Đoàn thể

Tập trung quyết liệt cho công tác xây dựng tổ chức công đoàn

15/06/2024 17:43 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 15/06/2024 | 17:43
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nam miền Nam

STO - Chiều ngày 15/6, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Liên Lao động tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Cụm thi đua các liên đoàn lao động tỉnh khu vực Nam Sông Hậu 6 tháng đầu năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Tấn Hậu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo liên đoàn lao động các tỉnh trong cụm thi đua khu vực Nam Sông Hậu.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, liên đoàn lao động các tỉnh trong cụm thi đua khu vực Nam Sông Hậu đã tập trung quyết liệt cho công tác xây dựng tổ chức công đoàn. Các chỉ tiêu cơ bản đều được triển khai thực hiện đồng bộ và đạt kết quả khá tốt, có một số chỉ tiêu đã đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Liên đoàn lao động các tỉnh trong cụm thi đua đã ký mới thỏa thuận hợp tác với 63 doanh nghiệp. Đồng thời vận động các doanh nghiệp tổ chức các gian hàng phúc lợi đoàn viên lưu động, tổ chức sự kiện, ngày hội mua hàng ưu đãi tại doanh nghiệp... Qua đó, có 39.591 lượt đoàn viên, công nhân viên chức, lao động được thụ hưởng chính sách ưu đãi khi mua sắm, sử dụng dịch vụ với tổng số tiền được giảm gần 6 tỷ đồng.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HẢI HÀ

Chương trình nhà “Mái ấm công đoàn” được liên đoàn lao động các tỉnh duy trì và thực hiện tốt. Trong 6 tháng qua đã chi hỗ trợ cất mới, sửa chữa 260 căn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 10,873 tỷ đồng. Công tác kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm, công đoàn các tỉnh trong khu vực đã phát triển thêm gần 9.400 đoàn viên và thành lập 19 công đoàn cơ sở doanh nghiệp, đạt 61,2%.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào chúc mừng và biểu dương những thành tích đạt được của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn các tỉnh khu vực Nam sông Hậu nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời bày tỏ mong muốn liên đoàn lao động các tỉnh khu vực Nam sông Hậu tích cực trao đổi về những mô hình mới, cách làm hay để phục vụ cho sự phát triển chung của tổ chức công đoàn ở các địa phương, góp phần đưa công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, người lao động trong khu vực lớn mạnh hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu chỉ đạo. Ảnh: HẢI HÀ

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong hoạt động công đoàn và thực hiện các phong trào thi đua của các tỉnh nói riêng và của cụm thi đua nói chung. Đặc biệt đã chia sẻ những cách làm hay trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Qua đó cũng đề xuất, kiến nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tháo gỡ một số khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng qua. Trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng đề nghị, liên đoàn lao động các tỉnh trong cụm thi đua rà soát lại “bức tranh” tổng thể ở địa phương, đơn vị mình để tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền có giải pháp hiệu quả hơn nữa nhằm phát triển đoàn viên gắn với công tác xây dựng Đảng. Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng nhấn mạnh, liên đoàn lao động các tỉnh cần tập trung triển khai nghị quyết công đoàn các cấp; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Đồng thời chú trọng công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kỹ năng cho cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ công đoàn cơ sở.

HẢI HÀ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: