• Đoàn thể

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Sóc Trăng:

Tập trung xây dựng thế hệ thanh niên nghĩa tình, văn minh, hiện đại

16/06/2024 05:53 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Chủ Nhật, 16/06/2024 | 05:53

STO - Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Sóc Trăng đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động của hội theo hướng phù hợp với nhu cầu của từng thành phần thanh niên và tình hình thực tiễn tại cơ sở. Từ đó góp phần đưa phong trào, hoạt động của hội đi vào chiều sâu, có tính lan tỏa và thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia.

Các cấp bộ hội trên địa bàn thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong. Ảnh: TẤN PHÁT

Theo anh Nguyễn Trần Anh Duy - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Sóc Trăng, phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi luôn được các cấp hội LHTN Việt Nam (các cấp hội) trên địa bàn thành phố tập trung triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên, thanh niên, học sinh và người dân tại địa phương. Trong thời gian qua, phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi được triển khai thực hiện trên 110 cuộc với hơn 5.450 lượt thanh niên tham gia và tổng nguồn lực cho phong trào trên 400 triệu đồng.

Trong triển khai thực hiện phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi, các cấp hội trên địa bàn thành phố đã tập trung tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho thanh niên về truyền thống, lòng tự hào dân tộc, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên, tuyên truyền chủ quyền biển, đảo, biên giới, những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch... với nhiều hình thức như: hội thi, hội diễn, thi hái hoa dân chủ... thu hút trên 3.400 lượt hội viên, thanh niên và học sinh tham gia.

Bên cạnh đó, phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi được nhiều hội viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Sóc Trăng hưởng ứng mạnh mẽ thông qua những công trình, phần việc cụ thể gắn với thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Thông qua các chương trình Xuân tình nguyện, Tháng thanh niên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè gắn với các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, các cấp bộ hội trên địa bàn thành phố đã vận động xây dựng và sửa chữa 6 căn nhà khăn quàng đỏ, 6 căn nhà tình bạn, xây dựng nhiều công trình, sân chơi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng ven... với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Đồng thời, các cơ sở hội thường xuyên phối hợp các đơn vị y tế trên địa bàn tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, hành trình về địa chỉ đỏ, thành lập đoàn thăm hỏi các đối tượng chính sách, cựu thanh niên xung phong. Kết quả đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 lượt người dân kết hợp tặng trên 500 phần quà, nhu yếu phẩm, tặng trên 250 phần quà cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong.

Các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cũng được các cấp bộ hội triển khai rộng rãi, ngày càng thiết thực. Trong giai đoạn 2019 - 2024, các cấp bộ hội đã tổ chức 160 hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày Chủ Nhật xanh, ngày cao điểm Vì văn minh đô thị. Qua đó tổ chức thu gom trên 360m3 cỏ, rác và tẩy xóa trên 6.500 quảng cáo sai phép, trái phép, trồng trên 12.000 cây xanh, tuyên truyền, hướng dẫn trên 3.000 hộ dân giữ gìn vệ sinh, môi trường tại địa bàn dân cư. Đồng thời đã vận động trên 4.100 lượt cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia hiến máu, qua đó thu được 3.614 đơn vị máu.

Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội luôn được các cấp bộ hội tổ chức thường xuyên. Ảnh: TẤN PHÁT

Anh Bùi Hải Vân - Bí thư Đoàn Phường 5, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Phường 5 chia sẻ: “Từ các hoạt động, phong trào của hội, Hội LHTN Việt Nam phường đã tặng trên 450 phần quà cho các đối tượng khó khăn, thực hiện 15 công trình, phần việc thanh niên. Đồng thời, các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trực thuộc đã thực hiện được 80 phần việc thanh niên. Qua đó góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội”.

Với phương châm thanh niên thành phố Sóc Trăng sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp, các cơ sở hội phối hợp các ngành liên quan tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, hoạt động với 22.540 lượt thanh niên tham dự, phối hợp mở các lớp dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 2.500 lượt thanh niên. Kết quả toàn thành phố có trên 2.300 thanh niên được đào tạo nghề, trên 10.800 thanh niên được giới thiệu việc làm, 50 thanh niên được khởi nghiệp và 302 thanh niên thoát nghèo bền vững, có thu nhập ổn định.

Theo anh Đặng Duy Khánh, Phường 4, trong thời gian qua, tổ chức đoàn, hội các cấp đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp. Nhờ đó mà các sản phẩm từ lá bồ đề của anh đã được giới thiệu rộng rãi, tạo nguồn doanh thu ổn định, hỗ trợ việc làm cho thanh niên địa phương. Ngoài ra, anh còn có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên có ước mơ khởi nghiệp, lập nghiệp.

Thể hiện tình yêu Tổ quốc từ những việc làm thiết thực, phấn đấu trong học tập, lao động, sản xuất, xung kích, tình nguyện đảm nhận những việc khó, việc mới, hội viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Sóc Trăng đang không ngừng nỗ lực, phát huy năng lực, trí tuệ, sức trẻ xây dựng quê hương. Từ đó, hun đúc thêm tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên, góp phần xây dựng một thế hệ thanh niên giàu ý tưởng, có trình độ, năng lực, sức khỏe, nhiều khát vọng và tinh thần dấn thân để phụng sự Tổ quốc.

TẤN PHÁT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: