• Đời sống xã hội

Nỗi khổ của người dân khi hẻm ngập nước

19/07/2021 06:06 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 19/07/2021 | 06:06

STO - Gần 2 năm nay, cứ đến mùa mưa là những hộ dân sống trong các tuyến Hẻm 1185 đường Võ Văn Kiệt (Quốc lộ 1A cũ), khóm Tâm Trung, Phường 10 (TP. Sóc Trăng) phải chịu cảnh ngập nước, đời sống, sinh hoạt người dân gặp nhiều khó khăn.

Theo phản ánh của những hộ dân sống trong những tuyến hẻm trên, do mặt lộ hẻm thấp, đường thoát nước ngày trước đã bị san lấp, khi mùa mưa đến lại xảy ra tình trạng ngập úng kéo dài nhiều tháng liền. Nước không thoát được ứ đọng lâu ngày bốc mùi hôi, đây cũng là môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sản truyền bệnh. Mặt khác, hẻm bị ngập nước nhiều ngày nên mặt đường dễ bị hư hại, bám đầy rong rêu, gây khó khăn trong việc đi lại của bà con.

Người dân Hẻm 1185 phải bì bõm lội nước một thời gian dài. Ảnh: T.H

Một người dân sống trong hẻm bày tỏ: “Hẻm này có chiều dài khoảng 100m, nước ngập khá sâu, cỏ dại mọc um tùm, mặt đường phủ đầy rong, không ít người đi bộ, chạy xe máy trượt ngã. Người dân nào thường xuyên đi lại chân tiếp xúc với nguồn nước này đều bị nổi mẩn đỏ ngứa khó chịu”.

Qua phản ánh của người dân, chính quyền địa phương cần sớm đầu tư hệ thống cống thoát nước, nhằm giúp bà con đi lại, sinh hoạt thuận tiện, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

T.H

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: