• Đời sống xã hội

Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thống nhất chủ trương hỗ trợ tiền ăn cho người dân Sóc Trăng về từ vùng dịch

11/10/2021 20:52 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 11/10/2021 | 20:52

STO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa thống nhất chủ trương hỗ trợ tiền ăn cho người dân Sóc Trăng từ vùng dịch trở về địa phương phải cách ly y tế tập trung, cách ly tại nhà và các trường hợp F1 được cách ly tại nhà, mức hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày.

Thời gian qua, dịch Covid-19, đặc biệt là đợt dịch lần thứ tư đã bùng phát tại nhiều tỉnh, thành phố, nhất là tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam, đã tác động tiêu cực mọi mặt đời sống xã hội. Đời sống người dân, nhất là người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Trong những ngày gần đây, tỉnh Sóc Trăng đã đón gần 40.000 người lao động từ TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An… về địa phương. Hầu hết người lao động về địa phương có hoàn cảnh rất khó khăn, đặc biệt khó khăn.

Các nhà hảo tâm hỗ trợ suất ăn cho người dân Sóc Trăng trở về từ vùng dịch. Ảnh: Q.K

Để kịp thời hỗ trợ người dân trong thời gian thực hiện cách ly y tế, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã thống nhất chủ trương hỗ trợ tiền ăn cho người dân Sóc Trăng từ vùng dịch trở về địa phương phải cách ly y tế tập trung, cách ly tại nhà và các trường hợp F1 được cách ly tại nhà, mức hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày. Qua đó, để nhằm giảm bớt phần nào khó khăn, động viên người dân yên tâm thực hiện các biện pháp phòng dịch, bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình mình và cho cộng đồng, chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19.

Q.K

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: