• EVN SPC - PC SOC TRANG

Diễn tập sự cố phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp Khu vực 4 tại Công ty Điện lực Sóc Trăng

24/05/2024 12:45 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 24/05/2024 | 12:45
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng 24/5, tại thị xã Ngã Năm đã diễn ra buổi diễn tập sự cố phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp Khu vực 4, năm 2024 gồm Công ty Điện lực các tỉnh: Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Tham dự có đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Nam; lãnh đạo ban, ngành, địa phương cùng lãnh đạo Công ty Điện lực các tỉnh: Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.

Nhằm chủ động phòng, chống và ứng phó kịp thời khi có thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và người dân, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội nói chung và đối với lưới điện của Ngành điện nói riêng, công tác diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Ngành điện cấp khu vực 4 gồm 4 Công ty Điện lực: Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau năm 2024 tổ chức tại Công ty Điện lực Sóc Trăng có sự phối hợp với địa phương là một trong những mục đích nhằm nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chỉ huy, điều hành của các cấp về vai trò tham mưu của ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các cấp, các ngành. Qua đó, rút kinh nghiệm để bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch, chuẩn bị cơ sở vật chất, chủ động ứng phó bất cứ lúc nào khi xảy ra thiên tai.

Công nhân Ngành điện khu vực 4 tham gia diễn tập. Ảnh: QUANG BÌNH

Tại buổi diễn tập, đại biểu được nghe đại diện Công ty Điện lực Sóc Trăng trình bày tóm tắt quá trình triển khai từ lúc nhận được tin báo bão đến lúc triển khai; tình hình diễn tập; công tác tiếp nhận lực lượng khi được huy động; phân công khối lượng công việc; công tác chỉ đạo triển khai phương án khắc phục các thiệt hại; họp góp ý về công tác diễn tập…

Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của ban tổ chức, công tác diễn tập là một trong những công tác có ý nghĩa quan trọng góp phần cho các cấp, các địa phương, trong đó có ngành điện chủ động, linh hoạt hơn trước thực tiễn khi xảy ra thiên tai. Việc huy động các lực lượng gồm nhiều tỉnh trong khu vực tham gia sẽ càng nâng cao hơn nữa kinh nghiệm trong việc phối hợp giữa các lực lượng địa phương và ngành điện trong thời gian tới.

QUANG BÌNH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: