• EVN SPC - PC SOC TRANG

Những lá thư “tình nguyện” tham gia lực lượng xung kích cho công trường đường dây 500kV Quảng Trạch - Phố Nối

12/06/2024 16:39 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: Phương Anh
  • Thứ Tư, 12/06/2024 | 16:39

STO - Trong những ngày qua, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tích cực hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Phố Nối, được giao nhiệm vụ thi công xây lắp cột thép hình số trụ 171 tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đến nay, đơn vị này đã làm được một số hạng mục liên quan và đang nỗ lực với các phần việc tiếp theo…

Thực hiện lời kêu gọi của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) về tăng cường hỗ trợ thêm nhân sự cho công trình, nhằm đảm bảm tiến độ đề ra, đã có 12 cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Sóc Trăng viết đơn tình nguyện “xin ra trận”, chi viện cho công trình 500kV Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên). Trong đơn xin hỗ trợ dự án, hầu hết các anh em công nhân, cán bộ đều thể hiện tâm tư muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình, để công trình sớm hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 30/6/2024 theo quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ.

Lễ xuất quân đợt 3 và 12 đơn tình nguyện của cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Sóc Trăng xung phong tham gia thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối. Ảnh: PCST

“Với tinh thần trách nhiệm... và vai trò là một cán bộ, công nhân viên ngành điện, tôi mong muốn được tham gia đóng góp công sức, quyết tâm hoàn thành các dự án dường dây 500kV mạch 3….”, đó là nội dung trong đơn viết tay của anh Nguyễn Ngọc Duy (sinh năm 1988), công nhân Đội Quản lý vận hành đường dây và Trạm biến áp Điện lực Trần Đề.

Còn công nhân Nguyễn Anh Khoa, công tác tại Điện lực thành phố Sóc Trăng viết: “Tôi sẵn sàng tình nguyện nhận nhiệm vụ được giao, cùng với các đồng đội trong và ngoài ngành điện nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách nghiêm túc, an toàn và đúng tiến độ”.

Có thể nói, tinh thần đoàn kết trong đại gia đình Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chưa lúc nào tuyệt vời hơn lúc này, họ nắm tay nhau tình nguyện làm nhiệm vụ. Tất cả háo hức muốn lên đường để cùng với 1.500 gương mặt là người của EVN đang ở công trường 500kV hoàn thành dự án theo kỳ vọng của Chính phủ đề ra.

Tổng số lực lượng xung kích có mặt tại công trường 500kV đến ngày 10/6/2024 là 32 công nhân và cán bộ kỹ thuật. Cả đội đã bắt nhịp công việc, nắm bắt phương án thi công, đã và đang thực hiện hạng mục san lấp mặt bằng, vật tư cũng đã nhận được 35%, tương đương với 35/130 tấn và vận chuyển đến móng trụ.

Cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Sóc Trăng tại công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối. Ảnh: PCST

Kế hoạch công tác tuần này là tiếp tục tiếp nhận và phân loại vật tư, thiết bị các phụ kiện liên quan. Triển khai lắp ráp mảng, lắp dựng cột khi đủ vật tư cho đoạn gốc và các mảng tay xà. Khó khăn hiện nay là vật tư, phụ kiện các đoạn gốc nhà thầu chưa cung cấp đủ nên vẫn còn bị động. Đội cũng đã kiến nghị nhà thầu khẩn trương cung cấp vật tư để vận chuyển vào công trình, ưu tiên vật tư đoạn gốc trụ để triển khai công việc tốt hơn.

Dự án đường dây siêu cao áp 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) có tổng chiều dài khoảng 519km, đi qua địa bàn 211 xã, phường của 43 huyện, thị xã thuộc 9 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên. Dự án có 1.177 móng cột, tổng mức đầu tư hơn 22.000 tỷ đồng. Dự án đường gồm 4 dự án thành phần: Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu; đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa; đường dây 500kV nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Nam Định I - Thanh Hóa và NMNĐ Nam Định I - Phố Nối. Đây là dự án quan trọng trong cung ứng điện nói chung và truyền tải điện của Việt Nam nói riêng; việc hoàn thiện dự án sẽ giúp tăng công suất truyền tải điện từ miền Trung ra miền Bắc từ 2.200MW lên 5.000MW, giải quyết vấn đề cung ứng điện cho miền Bắc đang gặp rất nhiều khó khăn.

Với ý nghĩa cấp bách và tầm quan trọng của dự án này, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu cả nước “tổng lực” khẩn trương xây dựng đường dây này để đưa vào vận hành trong tháng 6/2024. Đến ngày 8/6, cung đoạn đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Thanh Hóa đã hoàn thành công tác kéo dây, là gói thầu hoàn thành đầu tiên trong toàn tuyến mạch ba này. Các tuyến còn lại, EVN sẽ hạ quyết tâm hoàn thành vào trước ngày 30/6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Cũng vào thời điểm gấp rút này, hạng mục “Mở rộng ngăn lộ tại Trạm biến áp 500kV Quảng Trạch” thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch - Quỳnh Lưu cũng đã đóng điện thành công vào lúc 1 giờ 11 phút, ngày 8/6/2004.

Sau các lần chi viện, hiện nay lực lượng xung kích của EVNSPC đang có mặt trên công trường 500kV Quảng Trạch - Phố Nối là 779 người, bao gồm công nhân, kỹ sư, cán bộ an toàn và ban chỉ huy. Có thể trong thời gian tới, EVNSPC sẽ tăng cường thêm 188 nhân lực nữa, nâng tổng số đóng góp cho dự án dự kiến là 967 người.

PHƯƠNG ANH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: