Chọn 51 giải pháp đạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XIII năm 2024

09/07/2024 17:49 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 09/07/2024 | 17:49
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nam miền Nam

STO - Chiều ngày 9/7, tại Trụ sở các hội đặc thù tỉnh Sóc Trăng, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng (viết tắt Ban Tổ chức Cuộc thi) tổ chức cuộc họp trao đổi một số nội dung liên quan đến Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIII năm 2024. Đến dự có ông Trịnh Công Lý - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; ông Trần Minh Thành - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi.

Đại biểu tham dự cuộc họp Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: MINH HUY

Tại cuộc họp đã thông qua báo cáo kết quả chấm thi của hội đồng giám khảo, đề xuất các giải pháp đạt giải cuộc thi cấp tỉnh năm 2024 và các đại biểu cho ý kiến về chuẩn bị tổng kết cuộc thi năm nay và phát động cuộc thi năm 2025.

Đại biểu có ý kiến đánh giá cao về các giải pháp đạt giải và đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng sẽ ghi hình để tuyên truyền, tạo hiệu ứng tích cực về cuộc thi. Về tổ chức tập huấn khơi nguồn ý tưởng sáng tạo, nên mời thêm các tác giả, nhóm tác giả đạt giải chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả tuyên truyền về cuộc thi. Có khen thưởng những giáo viên, trường học hỗ trợ tích cực cho học sinh có những giải pháp tham gia cuộc thi đạt giải thưởng. Đại biểu cũng “hiến kế” với ban tổ chức để lan tỏa cuộc thi, thu hút nhiều học sinh các trường tham gia.

Ông Trịnh Công Lý thông tin, hiện nay còn 23 trường chưa có học sinh tham gia, ban tổ chức lập danh sách và đề xuất giải pháp để đạt 100% các trường trên địa bàn tỉnh có học sinh tham gia cuộc thi này.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Cuộc thi, cuộc thi năm nay đã chọn được 51 giải pháp đạt giải gồm: 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 20 giải khuyến khích. Trong đó có 1 giải khuyến khích dành cho học sinh có tuổi đời nhỏ nhất (lớp 2) và có giải pháp tốt nhất trong 3 học sinh lớp 2 dự thi và 1 giải khuyến khích dành cho học sinh là người dân tộc Khmer. Lựa chọn 10 giải pháp tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 20 năm 2024.

MINH HUY

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: