Đánh giá, nghiệm thu kết quả Dự án Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm

06/06/2024 18:36 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 06/06/2024 | 18:36
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Ngày 6/6, tại Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tư vấn đánh giá do đồng chí Dương Vĩnh Hảo - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng, tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả Dự án Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm tại Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Tham dự có các thành viên hội đồng là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: THÚY LIỄU

Dự án Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm tại Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), cơ quan chủ trì dự án là Trường Đại học Cần Thơ. Phương án triển khai dự án là khảo sát cụm nông hộ để triển khai thực hiện dự án; thiết kế hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển tự động; xây dựng hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển tự động; lắp đặt và vận hành hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển tự động; tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống; đánh giá hiệu quả của hệ thống.

Dự án Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm tại Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản có mục tiêu là thiết kế, thi công, lắp đặt và vận hành thử nghiệm một hệ thống quan trắc tự động các thông số môi trường ao nuôi tôm ở hợp tác xã nuôi trồng thủy sản ở thị xã Vĩnh Châu, nhằm giám sát sự biến động của các thông số môi trường quan trọng, giúp người nuôi kịp thời xử lý khi có tình huống bất lợi xảy ra, góp phần nâng cao năng suất và phát triển bền vững nghề nuôi tôm ở địa phương.

Đồng chí Dương Vĩnh Hảo nhận định, Dự án Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm tại Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản ở thị xã Vĩnh Châu, sau khi triển khai thực hiện đã có thể theo dõi được sự biến động của nhiều thông số trong ao nuôi, đặc biệt là những thông số quan trọng trong việc phát triển của tôm. Đồng thời, hệ thống quan trắc tự động có thể sử dụng chung cho một cụm hộ nuôi gần nhau, giúp tiết kiệm chi phí cho người nuôi. Hệ thống quan trắc tự động có thể giám sát các thông số môi trường nuôi và được thông tin liên tục… Từ kết quả dự án đạt được, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tư vấn đánh giá dự án đạt kết quả và thông qua, triển khai thực hiện trong thời gian tới.

THÚY LIỄU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: