• Giáo dục

Huy động các nguồn lực để phát triển giáo dục mầm non

08/09/2020 16:50 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 08/09/2020 | 16:50

STO - Chiều ngày 8-9, tại HĐND tỉnh, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh do đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng chuyên môn thuộc sở về tình hình xây dựng và phát triển trường mầm non trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020.

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn khảo sát với Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: H.NHƯ

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tóm tắt tình hình xây dựng và phát triển trường mầm non trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, toàn tỉnh hiện có tổng số 135 trường mầm non, mẫu giáo (giảm 2 trường công lập do ghép trường), cụ thể: 119 trường công lập và 16 trường ngoài công lập, 48 nhóm lớp độc lập tư thục. Tính đến tháng 12-2019, đã có 108/109 xã được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Hiện toàn tỉnh có 76 trường mầm non công lập đạt chuẩn quốc gia (chiếm tỷ lệ 56%) và 67 trường mầm non đạt chuẩn kiểm định chất lượng (chiếm tỷ lệ 49,6%). Toàn tỉnh có 110 trường có tổ chức bán trú, với 906 nhóm lớp và trên 20.000 trẻ được ăn bán trú (chiếm tỷ lệ 45%) và đảm bảo 100% trẻ đến trường được kiểm tra sức khỏe và đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng biểu đồ tăng trưởng.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt chính sách xã hội hóa giáo dục, huy động các tổ chức, cá nhân đầu tư nguồn lực để phát triển giáo dục mầm non; tham mưu ban hành chính sách các địa phương phát triển trường, lớp mầm non ngoài công lập ở những nơi có điều kiện, đặc biệt ở các khu đông dân cư, khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu tới trường của trẻ. Đặc biệt, trong những năm qua, công tác giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa và kiên cố hóa, vừa đáp ứng nhu cầu giảng dạy, vừa đảm bảo lộ trình thực hiện công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và tái công nhận.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn cũng có nhiều ý kiến trao đổi để làm rõ thêm về cơ chế, chính sách tạo điều kiện phát triển hệ thống trường mầm non công lập và ngoài công lập; vấn đề nhu cầu học bán trú của trẻ mầm non; công tác huy động trẻ trong độ tuổi đến nhà trẻ, mẫu giáo; vấn đề hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ ở các trường công lập và ngoài công lập… theo đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các phòng chuyên môn đã giải trình cụ thể từng vấn đề đoàn đặt ra.

Theo đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng, qua khảo sát thực tế tại các trường và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo để nắm thông tin về tình hình xây dựng và phát triển trường mầm non trên địa bàn tỉnh, qua đó phân tích, đánh giá những ưu điểm, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị các giải pháp khắc phục những hạn chế trong việc xây dựng và phát triển trường mầm non trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

H.NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: