• Giáo dục

Nâng cao năng lực hành động bằng phương pháp mới

14/06/2024 08:48 GMT +7
  • Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
  • Thứ Sáu, 14/06/2024 | 08:48

Hiệu suất làm việc cao, phát huy tối đa năng lực và sở trường của từng cá nhân, tập thể là điều mà các nhà lãnh đạo đều mong muốn trong quá trình vận hành hoạt động của một cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Thụy Phương

Tiến sĩ Nguyễn Thụy Phương

Để góp phần thực hiện mục tiêu này, ngày 13/6, Viện Modus Operandi (Pháp) vừa tổ chức buổi giới thiệu phương pháp khai vấn độc quyền giúp các doanh nghiệp khám phá và phát huy tối đa năng lực hành động của cá nhân và tập thể từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động và vận hành nhân sự.

Tại buổi giới thiệu, Tiến sĩ Nguyễn Thụy Phương, Giảng viên Giáo dục học tại Đại học Paris Cité (Pháp) và Đại học Geneva (Thụy Sỹ) đồng thời là Giám đốc khu vực châu Á của Viện Modus Operandi đã nêu bật điểm cốt lõi của phương pháp, là giúp khám phá và đọc tên được «bản thể hành động» của các cá nhân trong một tập thể nhân sự. Từ đó, phương pháp mang lại cho các nhóm tập thể nói chung, các doanh nghiệp nói riêng những lợi ích rất quan trọng.

Tiến sĩ Nguyễn Thụy Phương, Giám đốc khu vực châu Á, Viện Modus Operandi chia sẻ: «Phương pháp khai vấn Modus Operandi khi được triển khai với một nhóm nhân sự cấp trung và cấp cao của doanh nghiệp, sẽ mang lại những lợi ích rõ rệt trước hết cho những người tham gia; và tiếp đó là những lợi ích rất quan trọng cho doanh nghiệp. Đó là phương pháp giúp xác định Hành động xuất sắc của từng cá nhân và đội nhóm để sắp xếp nhân sự đúng vị trí phù hợp năng lực hành động của họ; tạo sự thấu hiểu, gắn kết trong tập thể và giúp tối ưu hóa việc phân bổ nguồn lực.»

Theo các nhà sáng lập phương pháp Modus Operandi - Joël Guillon và François Bellami, mỗi người có «bản thể hành động» riêng biệt như ADN, được hình thành trong giai đoạn từ 4 tuổi đến 16 tuổi và khi trưởng thành sẽ vận hành một cách tự nhiên, theo quán tính và như bản năng mà nhiều khi chính bản thân họ không hay biết.

Qua các cuộc khai vấn lý thuyết và nhiều hoạt động thực hành độc đáo, phương pháp mới sẽ giúp bản thân đối tượng và tiếp đó là tập thể, ban lãnh đạo đơn vị nắm bắt được hành động xuất sắc của từng nhân sự; cũng như tìm ra chiến lược tận dụng tối đa những năng lực hành động xuất sắc đó.

Nâng cao năng lực hành động bằng phương pháp mới ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Thụy Phương trình bày tại buổi giới thiệu ngày 13/6

 

Tiến sĩ Nguyễn Thụy Phương cũng chia sẻ kinh nghiệm và thành công của nhiều tập đoàn lớn tại châu Âu như Microsoft, Disneyland, Michelin, Faros Education and Consulting… trong ứng dụng phương pháp khai vấn này với nhiều nhóm nhân sự: từ những nhân sự cấp cao cho tới những nhóm nhân sự trẻ tài năng; hay giúp thu hẹp khoảng cách về tư duy và hành động giữa các thế hệ nhân sự…

Đồng tổ chức buổi giới thiệu, bà Ngô Thị Ngọc Lan -Giám đốc khu vực miền Bắc của Navigos Search –Công ty chuyên về cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao và cấp trung, đánh giá cao những điểm mới và độc đáo của phương pháp Modus Operandi và khẳng định phương pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp «giữ lửa» và truyền thêm nhiệt huyết cho đội ngũ nhân sự.

Theo các chuyên gia, bên cạnh ứng dụng trong phát triển nhân sự cho doanh nghiệp, phương pháp Modus Operandi còn đặc biệt hiệu quả với các đối tượng học sinh từ cấp 3, sinh viên… giúp định hướng rõ ràng về nghề nghiệp, tương lai ở những mốc quan trọng của cuộc đời; cũng như giúp giải quyết khủng hoảng tâm lý giữa cha mẹ và con cái do chưa hiểu sâu về nhau.

Phương pháp khai vấn Modus Operandi (Mo2i©), do ông Joël Guillon quan sát, nghiên cứu và phát minh trong vòng nhiều năm, được đưa ra sử dụng gần 20 năm nay và được đăng ký bản quyền do National Institute of Industrial Property của Pháp chứng nhận.

“Phương thức Hành động” (Modus Operandi) là gì?

Modus Operandi (MO), một từ la-tinh, chỉ phương thức hành động mà bạn thuần thục và thực hiện xuất sắc nhằm mục đích thay đổi một hiện trạng. Nó không phải là cá tính, đặc điểm tâm lý, thái độ hay hành vi ứng xử mà là hành động của bạn. Nó như một cơ chế siêu tự động mà bạn tạo dựng ở quãng thời gian từ 0 đến 16 tuổi, là tổng hòa của nhiều yếu tố :

  • Năng lực thể chất và trí tuệ,
  • Cá tính,
  • Những kiến thức sống học được
  • Những trải nghiệm sống có buồn có vui.

BÁO NHÂN DÂN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: