• Giáo dục

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

21/06/2024 11:09 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 21/06/2024 | 11:09
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nam miền Nam

STO - Sáng ngày 21/6, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh (thành phố Sóc Trăng), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Huỳnh Thị Lan - Phó Chánh Thanh tra tỉnh và gần 90 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức của Thanh tra tỉnh, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh được điều động làm công tác thanh tra coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua quyết định thanh tra và phân công các tổ thanh tra tại các điểm thi. Theo đó, đại biểu được triển khai các nội dung cơ bản trong hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra coi thi; hướng dẫn nghiệp vụ về cách nhận diện các thiết bị kỹ thuật công nghệ cao thường sử dụng gian lận trong các kỳ thi và nhấn mạnh những điểm mới cần lưu ý trong việc thực hiện công tác thanh tra coi thi cho lực lượng thanh tra coi thi nắm vững. Theo đó, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận một số nội dung còn băn khoăn khi làm nhiệm vụ thanh tra trong kỳ thi.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu tham gia lực lượng thanh tra coi thi thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm về nghiệp vụ thanh tra coi thi theo tinh thần chỉ đạo của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông qua hội nghị sẽ giúp đội ngũ làm công tác thanh tra tại kỳ thi thực hiện đúng quy chế thi, các văn bản liên quan đến việc tổ chức kỳ thi và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ đó, kịp thời nắm bắt thông tin, phản ánh về kỳ thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 HUỲNH NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: