Bộ Tài chính đề nghị theo dõi sát diễn biến cung - cầu, giá cả hàng hóa

24/01/2023 11:15 GMT +7
  • Nguồn: Báo Hànộimới
  • Thứ Ba, 24/01/2023 | 11:15

Từ ngày mùng 3 Tết, thị trường sẽ dần sôi động hơn, Bộ Tài chính kiến nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung - cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý.

Người dân mua hàng tại siêu thị. Ảnh minh họa

Tối 23-1, Bộ Tài chính cho biết, theo quy luật hằng năm, cả cung cầu lẫn giá cả đều tăng trong những ngày giáp Tết. Tuy nhiên, năm nay do nguồn cung dồi dào nhưng sức mua giảm hơn so với những năm trước, nên nhìn chung giá cả thị trường Tết tại các địa phương có tăng giảm đan xen; không có đột biến, sốt giá và vẫn theo quy luật vào các ngày mùng 1, mùng 2 Tết thị trường vẫn chưa sôi động, giá cả cơ bản ổn định so với trước Tết.

Từ mùng 3 Tết, thị trường sẽ dần sôi động hơn do nhu cầu đi lại, mua sắm tăng lên và các trung tâm thương mại, địa điểm vui chơi bắt đầu mở cửa trở lại.

Vì vậy, Bộ Tài chính kiến nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động tăng giá cao trên địa bàn để chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng, gây tăng giá đột biến.

HƯƠNG THỦY/Báo Hànộimới

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: