Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các dự án trên địa bàn thành phố Sóc Trăng

26/09/2023 14:40 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 26/09/2023 | 14:40
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 26/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã đến kiểm tra thực tế các dự án trên địa bàn thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Sóc Trăng.

Đoàn đến kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu dịch vụ và cư xá công nhân Khu Công nghiệp An Nghiệp. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã đến kiểm tra tiến độ các dự án gồm: Dự án Hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu dịch vụ và cư xá công nhân Khu Công nghiệp An Nghiệp; Dự án Đường từ cầu chữ y đến đường Hùng Vương; Dự án Mở rộng, nâng cấp đô thị Việt Nam, trong đó, có Tiểu dự án thành phố Sóc Trăng với các hạng mục gồm: cầu Nguyễn Văn Linh, kênh Trà Men, đường Vành Đai II, cầu Vành Đai II, đường Điện Biên Phủ; Dự án Hạ tầng khu tái định cư số 1, thành phố Sóc Trăng và nghe báo cáo tiến độ dự án đường Vành Đai I, Vành Đai II.

Đối với Dự án Hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu dịch vụ và cư xá công nhân Khu Công nghiệp An Nghiệp, công trình có tổng vốn đầu tư trên 238 tỷ đồng; địa phương đang tiếp tục bàn giao phần mặt bằng đã chi trả đền bù, hỗ trợ để đơn vị tiếp tục thi công. Về Dự án mở rộng, nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án thành phố Sóc Trăng, hiện giai đoạn 1 đã hoàn thành, riêng hạng mục đường và cầu Vành Đai II đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Về Dự án Hạ tầng khu tái định cư số 1, thành phố Sóc Trăng, có 20 hộ bị ảnh hưởng, với diện tích thu hồi là 8,92ha. Hiện đã chi trả tiền bồi thường cho 17/20 hộ và đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đối với các thửa đất đã nhận tiền bồi thường. Đối với Dự án đường Vành Đai I là dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế, chỉnh trang đô thị và hoàn thiện hệ thống giao thông thành phố Sóc Trăng. Hiện chủ đầu tư đang lựa chọn nhà thầu gói thầu số 9, dự kiến sẽ ký kết hợp đồng và khởi công trong đầu quý IV/2023. Công tác giải phóng mặt bằng đang được UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức thực hiện, tuy nhiên đến nay giá đất chưa được phê duyệt làm cơ sở để phê duyệt phương án bồi thường, chi trả cho các hộ dân, làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Tại các nơi đến, sau khi kiểm tra và nghe báo cáo về tiến độ triển khai các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu yêu cầu UBND thành phố Sóc Trăng thực hiện trình tự các bước để sớm bàn giao phần mặt bằng đang bị vướng. Cần phải quyết liệt hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng và chỉ đạo các tổ tuyên truyền, các địa phương tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu về mục đích, ý nghĩa của các dự án để có sự đồng thuận nhận đền bù và sớm bàn giao mặt bằng. Đồng thời, thành phố Sóc Trăng cần đảm bảo giải ngân vốn từ nay đến cuối năm, không để thừa vốn. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chủ đầu tư phải theo sát, nhắc nhở nhà thầu; đơn vị thi công phải quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ hơn nữa trong thời gian tới.

HUỲNH NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: