• Nông nghiệp

Chuyển đổi tư duy từ “phát triển sản xuất nông nghiệp” sang “phát triển kinh tế nông nghiệp”

14/01/2022 16:29 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 14/01/2022 | 16:29

STO - Chiều ngày 14-1, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức Hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: THÚY LIỄU

Năm 2021, toàn tỉnh có diện tích lúa gieo trồng 327.826ha, sản lượng 2,06 triệu tấn, vượt 18% kế hoạch, trong đó sản lượng lúa đặc sản, lúa chất lượng cao chiếm trên 74% tổng sản lượng; diện tích cây ăn trái 28.410ha, tăng 2,3% so cùng kỳ; tổng đàn gia súc ước đạt 359.960 con, tăng 8,5% cùng kỳ; diện tích thả nuôi thủy sản 76.530ha, tăng 0,34% so cùng kỳ, trong đó diện tích tôm nước lợ là 53.000ha...

Về xây dựng nông thôn mới (NTM), có 2/10 huyện, thị xã của tỉnh đạt chuẩn NTM; có 58/80 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, trong đó có 9 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Cùng với đó có 156 sản phẩm OCOP được chứng nhận các sao OCOP và tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước sạch đạt QCVN 02-BYT là 67%, vượt 4% kế hoạch...

Với những kết quả nêu trên, đồng chí Vương Quốc Nam đã biểu dương thành quả trên các lĩnh vực ngành nông nghiệp đạt được trong năm 2021. Định hướng hoạt động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp, từng bước chuyển đổi tư duy từ “phát triển sản xuất nông nghiệp” sang tư duy “phát triển kinh tế nông nghiệp” và thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Đồng thời, từng bước ứng dụng công nghệ số trong nông nghiệp, áp dụng khoa học kỹ thuật, hình thành các vùng chuyên canh, đồng bộ; xây dựng vùng nguyên liệu tập trung, xây dựng chuỗi giá trị, tổ chức liên kết, không để đứt gãy chuỗi sản xuất nông nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu nông sản, thủy sản tham gia liên kết với các tổ chức, cá nhân để có nguồn nguyên liệu đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và chế biến xuất khẩu...

THÚY LIỄU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: