STO - Ngày 22/11, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh (Sóc Trăng), Ban Quản lý Dự án Phát triển sản xuất lúa đặc sản tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về công tác quản lý cho lãnh đạo hợp tác xã sản xuất lúa trong vùng Dự án Sản xuất lúa đặc sản tỉnh.
Lãnh đạo các hợp tác xã tham gia tập huấn. Ảnh: THÚY LIỄU
Tại buổi tập huấn, lãnh đạo hợp tác xã sản xuất lúa được cung cấp các kiến thức về tính cấp thiết phải tổ chức sản xuất, kinh doanh nông nghiệp theo liên kết chuỗi giá trị nông sản; các mô hình liên kết chuỗi giá trị giữa doanh nghiệp, đại lý, thương lái, tổ nhóm với hợp tác xã sản xuất lúa; cơ sở thương mại liên kết với hợp tác xã; xây dựng chiến lược phát triển chuỗi giá trị nông sản địa phương; cung - cầu thị trường nông sản; phân khúc thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu cho nông sản địa phương; quy trình xây dựng các mục tiêu liên kết... Đồng thời, chia sẻ đến lãnh đạo hợp tác xã sản xuất lúa về việc triển khai xuống giống lúa đặc sản trên cánh đồng tại các hợp tác xã; áp dụng các kỹ thuật canh tác lúa theo quy trình “1 phải, 5 giảm”, “3 giảm, 3 tăng”; tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ trên ruộng lúa; áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP; sản xuất lúa theo hướng hữu cơ…
Dự án Phát triển sản xuất lúa đặc sản tỉnh Sóc Trăng được triển khai trên địa bàn các huyện: Mỹ Xuyên, Trần Đề, Long Phú, Mỹ Tú, Châu Thành, Thạnh Trị, Kế Sách, thị xã Ngã Năm và thành phố Sóc Trăng. Thông qua dự án đã giúp các địa phương trên địa bàn tỉnh nâng cao diện tích sản xuất lúa đặc sản.
Chính vì vậy, để tuyên truyền về hiệu quả của dự án, hàng năm Ban Quản lý dự án tổ chức hàng chục lớp tập huấn để nâng cao năng lực của lãnh đạo hợp tác xã sản xuất lúa và thông qua tập huấn, nhằm bổ sung thêm các kiến thức cho lãnh đạo hợp tác xã trong công tác quản lý, điều hành hoạt động việc sản xuất lúa đặc sản tại hợp tác xã tốt hơn.
THÚY LIỄU
Bình Luận