• Pháp luật - Bạn đọc

Cảnh báo tình trạng người dân bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao động

18/06/2022 11:10 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 18/06/2022 | 11:10

STO - Chiều ngày 17-6, em H.T.H (21 tuổi) ngụ tại TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng) đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng trình báo việc em bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao động.

Cơ quan công an tiếp nhận thông tin trình báo của H.T.H. Ảnh: MINH TẤN

Theo thông tin từ em H trình báo, vào khoảng đầu tháng 5-2022, em được một người bạn tên T rủ đi Tây Ninh để làm việc tại một công ty do T tìm hiểu trên mạng. Sau đó, cả hai đón xe lên TP. Hồ Chí Minh thì có xe của những người tự xưng từ công ty ở Tây Ninh đến đón. Khi đến Tây Ninh, H và T được đưa đến một địa điểm không rõ địa chỉ, tại đây H và T được dạy cho các thao tác sử dụng máy vi tính với mục đích là huấn luyện để H và T biết và thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng bằng hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online.

Sau khi ở Tây Ninh được 2 ngày, các đối tượng thông báo đã hoàn thành xong khóa đào tạo nên đưa H và T đi làm việc, H và T được đưa lên xe lúc nửa đêm nên khi tỉnh giấc ngủ thì mới biết mình bị đưa sang Campuchia. Tại đây H và T bị đưa đi ở 2 khu vực khác nhau tại một tòa nhà cao tầng và không được đi ra ngoài tiếp xúc với ai. Tại Campuchia, H tiếp tục được huấn luyện thêm vài ngày và sau đó bị các đối tượng buộc thực hiện các hành vi lừa đảo trên mạng.

Theo lời trình bày của H thì nếu không chịu làm việc hoặc làm không đạt các chỉ tiêu do các đối tượng đưa ra thì sẽ bị phạt bằng các hình thức khác nhau, có khi bị chích điện đến ngất xỉu.

Do biết mình bị lừa làm chuyện phạm pháp và sợ bị hành hạ nếu không hoàn thành công việc của các đối tượng yêu cầu nên H tìm mọi cách để liên lạc với người thân tại Sóc Trăng. Sau đó người nhà của H phải chuyển cho các đối tượng số tiền trên 80 triệu đồng thì H mới được cho về.

Qua sự việc nêu trên, Công an tỉnh Sóc Trăng khuyến cáo mọi người dân khi có nhu cầu đi lao động, nhất là làm việc tại nước ngoài cần phải liên hệ các trung tâm giới thiệu việc làm hợp pháp để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

HOÀI NHÂN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: