Chung quanh vụ việc khiếu nại của ông Nguyễn Thanh Hùng

10/07/2024 06:14 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 10/07/2024 | 06:14

STO - Ông Nguyễn Thanh Hùng, cư ngụ số 322, đường Lê Hồng Phong, Khóm 5, Phường 3, thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) phản ánh: Vào ngày 30/1/2024, công chức Chi cục Thuế khu vực thành phố Sóc Trăng và người hợp đồng giữ xe cho UBND Phường 4 đến khu vực chợ Đồng Khởi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng thu thuế môn bài năm 2024 của một số hộ kinh doanh bằng giấy biên nhận tự làm, trong số hộ bị thu thuế có hộ của bà Dương Thị Dốn (vợ ông Hùng) và công chức Chi cục Thuế khu vực thành phố Sóc Trăng nhận tiền 300.000 đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn của ông Hùng, Công an Phường 4 tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. Theo Báo cáo số 96/BC-CAP, ngày 11/3/2024 của Công an Phường 4: Vào ngày 30/1/2024, ông Đoàn và ông Tâm có đến khu vực chợ rau, củ, quả Phường 4 để tiến hành thu thuế môn bài năm 2024 của các hộ kinh doanh, ông Đoàn và ông Tâm có thu tiền thuế môn bài năm 2024 của bà Dốn 300.000 đồng. Khi thu tiền, ông Đoàn đưa biên nhận cho ông Tâm để ông Tâm nhận tiền của bà Dốn rồi đưa lại cho ông Đoàn đi đóng thuế môn bài hộ cho bà Dốn rồi ra biên lai thu thuế (biên nhận có tên người đóng là bà Dương Thị Dốn, số tiền đóng là 300.000 đồng, có tên và chữ ký người nhận là ông Tâm).

Bà Dương Thị Dốn ngồi bán trứng, khô tại chợ rau, củ, quả khu vực chợ rau, củ, quả Phường 4, thành phố Sóc Trăng. Ảnh: KIM NGỌC

Khi nhận xong tiền của bà Dốn, ông Đoàn có đến ngân hàng để đóng tiền thuế môn bài cho bà Dốn số tiền là 300.000 đồng, có biên lai nhưng tên người nộp là ông Dũng do bà Dốn không có tên trong bộ thuế của chợ rau, củ, quả, còn ông Dũng thì có tên trong bộ thuế nhưng đã nghỉ buôn bán tại chợ từ khoảng năm 2020 đến nay. Vì thế, ông Đoàn nhận tiền của bà Dốn để đóng cho ông Dũng để cho bà Dốn tiếp tục buôn bán tại chợ, sau đó sẽ cập nhật lại bộ thuế cho bà Dốn. Khi đóng tiền thuế môn bài năm 2024, bà Dốn thắc mắc là biên nhận không có đóng dấu thuế nên về nói lại cho chồng là ông Hùng biết. Sau đó, UBND Phường 4 có mời bà Dốn lên trả lời thắc mắc về việc biên lai thu thuế thì bà Dốn không thắc mắc, khiếu nại gì thêm. Tuy nhiên, ông Hùng cho rằng biên lai thu tiền thuế môn bài trên là không đúng quy định, nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền của các hộ tiểu thương tại chợ rau, củ, quả. Qua làm việc với những người có liên quan, Công an Phường 4 xác định không có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, Công an Phường 4 nhận thấy có dấu hiệu vi phạm về việc thu thuế (thu không đúng quy định).

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Quân - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực thành phố Sóc Trăng cho biết: “Thời gian qua, ông Hùng có làm đơn khiếu nại ông Đoàn thu thuế không đúng quy định gửi đến Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng và một số nơi khác. Hiện tại, chúng tôi không cho Đoàn thu thuế ở Phường 4 và thành lập đoàn để tiến hành xác minh làm rõ những nội dung khiếu nại của ông Hùng. Sau khi xác minh, nếu ông Đoàn có vi phạm về việc thu thuế, đơn vị sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

  KIM NGỌC

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: