Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng:

Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phải công tâm, khách quan, nghiêm chỉnh

18/06/2024 22:46 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 18/06/2024 | 22:46
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nam miền Nam

STO - Chiều ngày 18/6, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí Phó Ban Chỉ đạo 389 tỉnh: Nguyễn Ngọc Hiền - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh, Đại tá Phan Văn Ứng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HOÀNG LAN

Trong những tháng đầu năm 2024, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Theo Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tập trung vào các mặt hàng, lĩnh vực trọng điểm như: thuốc lá, thuốc lá thế hệ mới, xăng dầu, vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm và một số mặt hàng thiết yếu khác. Trong những tháng đầu năm, các cơ quan chức năng đã thực hiện 1.244 cuộc thanh tra, kiểm tra; 16.495 cuộc tuần tra, kiểm soát. Qua đó đã phát hiện 360 vụ việc vi phạm (giảm 32% so với cùng kỳ 2023), với 482 đối tượng (giảm 22% so với cùng kỳ 2023). Đã xử lý vi phạm hành chính 267 vụ (giảm 43% so với cùng kỳ). Tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trên 4,4 tỷ đồng. Khởi tố 74 vụ với 122 bị can (tăng 21 vụ, với 34 bị can so với cùng kỳ 2023)… góp phần bảo vệ quyền và lợi ích của người dân trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến liên quan đến công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu; thuốc lá điện tử, thuốc lá thế hệ mới; vàng bạc; thương mại điện tử; công tác quản lý nhà nước về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp. Qua đó, đại biểu đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp biểu dương kết quả đạt được và tinh thần trách nhiệm của Ban Chỉ đạo 389, các đơn vị có liên quan trong thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, tình hình buôn lậu, hàng gian, hàng giả không giảm nhiều và phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, gây khó khăn trong quản lý, đấu tranh của các ngành chức năng. Do vậy đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác phối hợp trong thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các cơ sở thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, đồng thời vận động người dân tham gia tố giác tội phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Kiên quyết xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, thanh tra có trọng tâm, trọng điểm. Quan tâm giáo dục, động viên lực lượng làm công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phải công tâm, khách quan, nghiêm chỉnh và đặt lợi ích của người dân lên trên hết, trước hết trong thực hiện nhiệm vụ.

Dịp này, có 2 tập thể, 4 cá nhân nhận bằng khen của Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2023.

HOÀNG LAN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: