Cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia “nhường cơm sẻ áo” trong đại dịch

12/10/2021 19:26 GMT +7
  • Nguồn: TTXVN
  • Thứ Ba, 12/10/2021 | 19:26

Với tinh thần chia sẻ và nhân ái, một nhóm lao động gốc Việt đã chủ động quyên góp và liên hệ nhờ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) giúp mua quà hỗ trợ cho những bà con khó khăn do dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 11-10, khoảng 60 hộ gia đình người gốc Việt thuộc diện khó khăn nhất, theo danh sách do Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk cung cấp, đã có mặt tại Tổng Lãnh sự quán để tiếp nhận những phần quà từ tay các nhà tài trợ. Mỗi phần quà trị giá khoảng 20 USD bao gồm gạo, khẩu trang phòng dịch và chi phí đi lại cho bà con. 

Bà con gốc Việt tại Campuchia tại tỉnh Preah Sihanouk nhận quà hỗ trợ. 

Trong những ngày đầu tháng 10 này, khu vực Tây Nam Campuchia liên tục trải qua những trận mưa lớn kéo dài cùng với những khó khăn do dịch COVID-19 khiến đời sống, sinh kế của bà con gốc Việt tại Campuchia nói chung và tại tỉnh Preah Sihanouk càng trở nên bấp bênh hơn. Với tinh thần chia sẻ và nhân ái, một nhóm lao động gốc Việt tại địa bàn đã chủ động quyên góp và liên hệ nhờ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk giúp mua quà hỗ trợ cho những bà con. 

Phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý tin tưởng rằng tấm lòng  “nhường cơm sẻ áo” của các nhà hảo tâm tại địa bàn, những người cũng đang bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp của dịch bệnh, sẽ là nguồn động viên đáng kể để bà con an tâm, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, chung sống an toàn với COVID-19. 

Theo ông Trần Văn Năm - Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk, đến thời điểm hiện nay, hầu hết bà con gốc Việt trên địa bàn thành phố Preah Sihanouk đã được chính quyền sở tại hỗ trợ tiêm miễn phí mũi 3 (mũi tăng cường) vaccine ngừa dịch COVID-19.

(Theo TTXVN)

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: