• Sức khỏe và Đời sống

Mắc COVID-19 có thể ảnh hưởng đến thị lực

14/01/2022 20:24 GMT +7
  • Nguồn: TTXVN
  • Thứ Sáu, 14/01/2022 | 20:24

Đau họng, ho khan và sốt là những dấu hiệu rõ ràng nhất khi mắc COVID-19. Tuy nhiên, trang web của tổ chức y tế phi lợi nhuận Mayo Clinic đã liệt kê một số triệu chứng bất thường khi mắc COVID-19 bao gồm các vấn đề về đường tiêu hóa, thay đổi trên da, lú lẫn và các vấn đề về mắt.

Ảnh minh họa

Tiến sĩ Bob Layman, Chủ tịch Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ cho biết có một số dấu hiệu bất thường ở mắt liên quan đến chứng viêm và thiếu hụt oxy, vốn có thể xảy ra ở các bệnh nhân COVID-19 gặp vấn đề về hô hấp tạm thời trong thời gian phát triển các triệu chứng. Một số người gặp tình trạng thị lực kém đi khi nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, ông Layman cho biết tầm nhìn của mọi người thường trở lại bình thường trong vòng vài ngày hoặc vài tuần. Nếu bệnh không cải thiện, bệnh nhân cần thăm khám bác sĩ nhãn khoa. 

Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thêm triệu chứng viêm kết mạc và đau mắt đỏ vào danh sách các triệu chứng ít phổ biến của COVID-19. Từ 1 - 3% những người mắc COVID-19 sẽ gặp triệu chứng viêm kết mạc. Đau mắt đỏ hoặc viêm kết mạc là triệu chứng xuất hiện muộn hơn của COVID-19, sau khi người bệnh đã xuất hiện các triệu chứng khác. Vì vậy, nếu xuất hiện dấu hiệu của viêm kết mạc mà không có bất kỳ triệu chứng nào khác của COVID-19, nhiều khả năng đó chỉ là viêm kết mạc thông thường. Tuy nhiên, người dân vẫn được khuyến cáo tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19.

(Theo TTXVN)

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: