• Thi đua - Khen thưởng

Em Thạch Trúc Như:

Cô sinh viên “đa năng” của Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng

01/06/2024 05:24 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 01/06/2024 | 05:24

STO - Thường xuyên tham dự các buổi lễ, chương trình văn nghệ ở Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, tôi không khỏi ấn tượng với cô sinh viên dân tộc Khmer Thạch Trúc Như. Bởi lúc nào trông em cũng duyên dáng, tự tin ca hay, múa đẹp. Em hiện là Phó Bí thư Chi đoàn nghề Chế biến và Bảo quản thủy sản, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn nghệ học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Nghề.

Em sinh ra và lớn lên tại xã Viên An, huyện Trần Đề (Sóc Trăng). Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, Thạch Trúc Như chọn học ngành Chế biến và Bảo quản thủy sản hệ cao đẳng của Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng. Bởi theo em: “Từ những năm cuối cấp 2, sau khi nghe giáo viên về trường hướng nghiệp cho các bạn học sinh, em đã rất thích môi trường đào tạo này. Đến khi tốt nghiệp trung học phổ thông em đã đặt mục tiêu vào Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng học, vì trong quá trình tìm hiểu những hoạt động, điều kiện giáo dục rất phù hợp với em và hoàn cảnh gia đình”.

Ngoài học tập đạt thành tích tốt, Thạch Trúc Như còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động của đoàn.

Không được may mắn như bạn bè, Trúc Như mồ côi cha khi em chưa đầy 1 tháng tuổi. Sau đó, mẹ đi thêm bước nữa, em sống với ngoại nhưng mẹ cũng ở gần cùng ngoại chăm sóc, lo lắng cho em. Ngoại đã lớn tuổi không còn lao động kiếm thu nhập nên cuộc sống cũng có phần vất vả. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, Trúc Như luôn chăm chỉ học hành, những năm học phổ thông em đều là học sinh giỏi. Hai năm học ở Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng em cũng luôn được xếp loại học lực giỏi, rèn luyện xuất sắc.

Không những học giỏi, Trúc Như còn nổi bật với vai trò là cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình. Bên cạnh những hoạt động do Đoàn trường phát động, em còn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức cho học sinh, sinh viên. Em thường xuyên tham gia và vận động đoàn viên, thanh niên cùng tham gia các hoạt động như: Hưởng ứng tuần lễ đi bộ mỗi thanh niên 10.000 bước chân, các kỳ hội thao rèn luyện thể chất; giao lưu trao đổi kinh nghiệm với trường nghề trong khu vực; xây dựng mô hình “Trang trí nhà xưởng”, tổ chức quét dọn, nhặt rác, tưới cây trong khuôn viên nhà trường… Đặc biệt, từ khi vào học tại trường, thầy cô phát hiện năng khiếu văn nghệ của Trúc Như nên hướng cho em tham gia các hoạt động văn nghệ của trường. Hiện nay, ngoài việc đảm nhiệm vai trò Chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn nghệ của trường, em còn là cộng tác viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh và các huyện, thường xuyên tham gia biểu diễn cho các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh, Tỉnh đoàn, Nhà Thiếu nhi tỉnh…

Trúc Như cho biết: “Lúc đầu khi tham gia các phong trào văn nghệ, em cũng khá bỡ ngỡ. Nhưng khi được các thầy ở Trung tâm Văn hóa tỉnh hướng dẫn, chăm bồi nên ca múa dần đã trở thành niềm đam mê của em. Em luôn sắp xếp lịch học, lịch biểu diễn cho ổn thỏa để tham gia phong trào mà không bị ảnh hưởng đến việc học. Số tiền thù lao em nhận được từ các buổi biểu diễn cũng trang trải chi phí sinh hoạt, học tập cho em rất nhiều. Em thật sự rất vui vì đã lựa chọn Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng để học tập và rèn luyện. Em trân quý những tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ mà quý thầy cô, các anh chị khóa trên, bạn cùng lớp đã giành cho em”.

Anh Vũ Thành Tiến - Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng nhận xét: “Trúc Như là sinh viên, cán bộ đoàn năng động, có tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài nỗ lực để đạt thành tích cao trong học tập, em luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên. Tích cực tham gia và vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào do Đoàn trường, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động. Bản thân Trúc Như và Chi đoàn nghề Chế biến và Bảo quản thủy sản cao đẳng được Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen tuyên dương “có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Em cũng là đối tượng được xem xét, chăm bồi kết nạp Đảng”.

Dù khá bận rộn với lịch học, lịch sinh hoạt, diễn văn nghệ… nhưng cô sinh viên “đa năng” ấy vẫn không quên sắp xếp thời gian để về thăm gia đình, bởi ông bà ngoại nay cũng lớn tuổi rồi. Em chia sẻ những dự định của mình: “Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để tốt nghiệp với tấm bằng tốt nhất. Sau đó, em sẽ tìm công việc làm để có thu nhập ổn định, có điều kiện lo lắng cho ông bà ngoại. Nếu có cơ hội em sẽ học liên thông lên đại học”.

Với bản lĩnh và nỗ lực không ngừng của mình, tin rằng những dự định của cô sinh viên Thạch Trúc Như sẽ sớm được thực hiện.

XUÂN HƯƠNG

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: