• Thi đua - Khen thưởng

Trường Trung học cơ sở Ba Trinh:

Dẫn đầu phong trào thi đua khối Trung học cơ sở huyện Kế Sách

30/05/2024 04:54 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 30/05/2024 | 04:54

STO - Trường Trung học cơ sở Ba Trinh, xã Ba Trinh, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) được thành lập năm 1997. Từ khi thành lập đến nay, trường đã được cấp trên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác giảng dạy. Đến đầu năm học 2018 - 2019, trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Để đạt được danh hiệu này, trong suốt các năm qua, Trường Trung học cơ sở Ba Trinh đã không ngừng phấn đấu thi đua nhằm đem lại những thành tích tốt cho nhà trường, đặc biệt là trường luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do huyện và tỉnh phát động.

Thầy Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ba Trinh, xã Ba Trinh, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) nhận Cờ Thi đua xuất sắc năm 2023 của UBND tỉnh Sóc Trăng, vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023. Ảnh: THÚY LIỄU

Trường Trung học cơ sở Ba Trinh có 37 giáo viên, nhân viên. Năm học 2022 - 2023, trường có 519 học sinh, với 14 lớp. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, để phát huy vai trò và nâng cao tư duy, sáng tạo trong công tác giảng dạy cho đội ngũ giáo viên và rèn luyện, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong học tập, hằng năm nhà trường đều triển khai thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là thi đua “dạy tốt - học tốt”. Việc chấm điểm và xét thi đua cũng được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch. Kết quả năm học 2022 - 2023, nhà trường có 100% học sinh lên lớp; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá - tốt; học sinh khá, giỏi về học lực trên 66%; học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở 100%; học sinh giỏi cấp huyện 16 em; cấp tỉnh 7 em. Có 1 học sinh đạt giải nhất văn hay chữ tốt cấp huyện và 1 giải khuyến khích cấp tỉnh; có 2 em học sinh đạt giải ba cấp tỉnh về giải Toán trên máy tính cầm tay. Về thi điền kinh học sinh phổ thông cấp huyện, nhà trường đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và 1 huy chương vàng cấp tỉnh; Violympic Toán, tiếng Việt, nhà trường có 3 giải vàng cấp tỉnh và 1 giải vàng cấp toàn quốc.

Đối với phong trào thi đua dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp trường là 25/31 giáo viên (chiếm 80,6%), cấp huyện 6 giáo viên và có 22 đề tài sáng kiến, kinh nghiệm được công nhận cấp huyện; có 9 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; có 3 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Ngoài ra, nhà trường còn tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội, hoạt động chăm lo người có công... Với những thành tích đã đạt được, nhà trường dẫn đầu phong trào thi đua khối Trung học cơ sở huyện Kế Sách, năm học 2022 - 2023 và vinh dự được UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Thầy Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ba Trinh cho biết: “Để công tác thi đua - khen thưởng thật sự trở thành động lực, lôi cuốn, thúc đẩy mọi cá nhân, tập thể phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thì trước hết phải có sự nhận thức đúng đắn về thi đua - khen thưởng của người đứng đầu đơn vị, phải xem công tác thi đua - khen thưởng là động lực hoạt động của đơn vị. Mặt khác, việc khen thưởng phải công bằng, chính xác, kịp thời, đúng người, đúng thành tích đạt được, chú trọng khen thưởng cho người lao động trực tiếp có thành tích cao trong phong trào. Từ kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua trong những năm qua, thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW, ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Luật Thi đua, khen thưởng, nghị định của Chính phủ nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức, chỉ đạo các phong trào thi đua. Tổ chức thực hiện, hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua phải hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trên cơ sở gắn với trách nhiệm cá nhân và gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…”.

THÚY LIỄU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: