• Thi đua - Khen thưởng

Tấm gương cựu chiến binh gương mẫu

05/06/2024 06:18 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 05/06/2024 | 06:18

STO - Những năm qua, phong trào Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên hội CCB các cấp ở huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) tích cực hưởng ứng. Nhiều CCB đã gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo. Điển hình như CCB Nguyễn Thành Chơn - Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Phương Hòa 2, xã Hưng Phú, một trong những CCB gương mẫu, luôn sống và làm việc đúng với phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ".

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Hưng Phú giàu truyền thống cách mạng, năm 1974, khi vừa tròn 17 tuổi, người thanh niên Nguyễn Thành Chơn tham gia vào lực lượng địa phương quân ấp Phương Hòa 2. Sau ngày đất nước thống nhất, ông xuất ngũ và tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương. Năm 2012, ông Nguyễn Thành Chơn được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Phương Hòa 2 cho đến nay.

Những năm qua, dù tuổi cao, nhưng với ý chí phấn đấu của người lính, ông cùng với hội viên trong chi hội đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Phương Hòa 2, ông Chơn đã mang hết tâm huyết và lòng nhiệt tình của mình tham gia vào công tác hội, cùng với hội viên và nhân dân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

CCB Nguyễn Thành Chơn - Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Phương Hòa 2, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) (thứ 2 từ phải sang) được biểu dương khen thưởng tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Ảnh: QUỐC TUẤN

Tiêu biểu, trong 5 năm qua (2019 - 2024), ông Chơn và Ban Chấp hành Chi hội CCB ấp đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp gần 300 triệu đồng xây dựng cầu dân sinh, sửa chữa lộ giao thông nông thôn, làm cột cờ và trồng hoa kiểng tuyến đường kiểu mẫu. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, ông Chơn và các tổ chức tôn giáo vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm thực hiện công tác nhân đạo từ thiện như: cấp phát 800 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 2 chiếc xe đạp, 2 suất học bổng và dụng cụ học tập cho học sinh nghèo vượt khó học tốt. Từ đó góp phần vào sự nghiệp giáo dục, công tác giảm nghèo và chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Song song đó, Chi hội trưởng Nguyễn Thành Chơn cùng với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội CCB xã Hưng Phú bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy và của hội cấp trên trong việc đề ra nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của chi hội. Ông luôn thực hiện nói đi đôi với làm, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của chi hội, đồng thời sâu sát, gần gũi với hội viên ở cơ sở để nắm bắt tình hình tư tưởng, tích cực vận động hội viên tham gia có hiệu quả các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế; nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà hội viên ốm đau, các gia đình chính sách nhân ngày lễ, Tết; thăm và tặng quà con CCB và thanh niên trong ấp lên đường nhập ngũ. Tích cực tuyên truyền trong hội viên, gia đình hội viên và người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của địa phương, quy ước, hương ước ở ấp...

Ông Đinh Văn Tình - Chủ tịch Hội CCB xã Hưng Phú cho biết: "Đồng chí Nguyễn Thành Chơn là người Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp gương mẫu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền. Chi hội do đồng chí Chơn quản lý hằng năm đều được hội cấp trên công nhận đạt trong sạch, vững mạnh, riêng đồng chí Chơn luôn là người cán bộ, hội viên gương mẫu trong công tác và các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, được các cấp hội tặng nhiều giấy khen, xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

QUỐC TUẤN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: