• Thi đua - Khen thưởng

Ông Diệp Việt Châu - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Trần Đề:

Tích cực hỗ trợ để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc

22/06/2024 09:10 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 22/06/2024 | 09:10

STO - Mặc dù đã đến cái tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng ông Diệp Việt Châu - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Trần Đề (Sóc Trăng) vẫn luôn xông xáo, nhiệt tình với công việc. Thời gian qua, ông luôn thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trong việc nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc NCT, tích cực phát huy vai trò NCT tham gia xây dựng các phong trào, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trưởng thành từ công tác đoàn, rồi giữ nhiệm vụ là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề; sau đó ông Diệp Việt Châu là Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trần Đề. Năm 2014, ông nghỉ hưu và được giao nhiệm vụ là Trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện Trần Đề cho đến nay. Với ông, dù ở cương vị nào, vai trò nào cũng phải làm hết trách nhiệm của mình. Nhất là từ khi thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân ông luôn gương mẫu trong mọi nhiệm vụ, cũng như các hoạt động, phong trào ở đơn vị, địa phương.

Ông Diệp Việt Châu - Trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện Trần Đề (Sóc Trăng) (bìa trái) luôn nhiệt tình với công tác hội. Ảnh: MAI KHÔI

Để thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích của Hội NCT Việt Nam trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, ông Diệp Việt Châu luôn đề ra kế hoạch và giải pháp cụ thể. Ông Châu chia sẻ: “Để phong trào được giữ vững, tôi hết sức quan tâm việc củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy được vững mạnh. NCT được tập hợp vào tổ chức được sinh hoạt định kỳ thường xuyên, qua đó các cấp hội đã tuyên truyền, vận động NCT quán triệt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cùng với việc chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần cho NCT được tốt hơn nên NCT luôn tích cực phát huy vai trò của mình trong tham gia phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, cũng như tích cực đóng góp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh”.

Đến nay, toàn huyện Trần Đề đã phát triển trên 15.500 hội viên, đạt tỷ lệ 92% trên tổng số NCT của huyện. Hằng năm, hội NCT còn phối hợp tốt với các ngành và các đoàn thể có liên quan thực hiện chính sách bảo trợ xã hội đối với NCT; trợ giúp NCT khó khăn, hoạn nạn, phối hợp chăm lo xây dựng, sửa chữa nhà ở cho NCT cũng như việc chăm sóc sức khỏe. Hiện có trên 16.000 NCT có thẻ bảo hiểm y tế, trong đó gần 5.600 NCT thuộc diện bảo trợ xã hội...

Ông còn thường xuyên chỉ đạo các cơ sở hội thực hiện tốt việc phát huy vai trò NCT trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là phong trào NCT sản xuất, kinh doanh giỏi. Hiện toàn huyện có 1.203 người đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi các cấp (cấp cơ sở 1.046 người; cấp huyện 133 người; cấp tỉnh 22 người; cấp Trung ương 2 người). Thành lập 7 mô hình “Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau” với trên 350 thành viên. Năm 2023, thông qua phong trào NCT tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” đã có 99 hộ NCT hiến 5.300m2 đất làm đường; trồng 7.100 cây xanh, hoa kiểng. Có 146 NCT là đảng viên đang tham gia công tác và sinh hoạt tại cơ sở; có 78 hội viên NCT tham gia tổ hòa giải; 97 hội viên NCT tham gia tổ an ninh nhân dân, 36 người tham gia tổ thanh tra nhân dân.

Với những nỗ lực, quyết tâm để thực hiện đạt nhiều kết quả cho công tác hội, ông Diệp Việt Châu đã được ghi nhận thành tích khi nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều lần được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Thế nhưng với ông, niềm vui lớn lao hơn đó chính là được giúp đỡ, hỗ trợ những NCT, nhất là những hoàn cảnh cao tuổi hết sức khó khăn. “Dù tuổi tác đã cao nhưng tôi luôn tâm niệm, nếu còn sức khỏe tôi sẽ làm hết sức mình trong việc thực hiện chăm sóc, hỗ trợ NCT. Phấn đấu để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội” - ông Diệp Việt Châu bộc bạch.

MAI KHÔI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: