Tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ, đường thủy cho học sinh

18/11/2023 18:36 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 18/11/2023 | 18:36
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Ngày 18/11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải phối hợp tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, phòng, chống đuối nước cho học sinh tại Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lai Hòa, thuộc thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Dự tuyên truyền có các đồng chí: Trần Hữu Minh - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Nguyễn Công Bằng - Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ Giao thông Vận tải; Nguyễn Văn Tính - Phó Tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam và lãnh đạo địa phương.

Tại Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lai Hòa, các đơn vị đã phối hợp tuyên truyền cho học sinh những kỹ năng tham gia giao thông an toàn như: phạm vi đèn tín hiệu cho phép, quan sát khi đi qua các nút giao, không tụ tập dưới lòng đường; người điều khiển phương tiện giao thông có gắn động cơ khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm đúng cách; không vi phạm nồng độ cồn, quy định về tốc độ; không vượt đèn đỏ; không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách; không vi phạm làn đường; nhường đường khi tham gia giao thông…. Đồng thời, hướng dẫn học sinh thực hành kỹ năng cơ bản để phòng, chống đuối nước; sơ cứu y tế khi có tai nạn giao thông xảy ra; thực hành phòng cháy, chữa cháy.

Đây là những kiến thức cơ bản giúp học sinh vận dụng đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy. Từ đó có ý thức, trách nhiệm cao đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho mình và những người khác; có hành vi ứng xử hợp lý và đúng mực trong các tình huống xảy ra trên đường, cư xử có văn hóa.

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tại buổi tuyên truyền. Ảnh: PHƯỚC LIÊU

Đồng chí Nguyễn Công Bằng cho biết, nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đối với trẻ em, Đảng và Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách liên quan. Trong đó, một trong những mục tiêu tổng quát của Chiến lược quốc gia về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2060/QĐ-TTg, ngày 12/12/2020) là hướng tới “Người tham gia giao thông có kiến thức, kỹ năng, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hình thành văn hóa giao thông an toàn”. Riêng đối tượng học sinh, chiến lược đã đề ra giải pháp “Hoàn thiện chương trình, tài liệu giảng dạy và đưa nội dung giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, văn hóa giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn vào chương trình chính khóa trong các hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh, sinh viên; tăng cường phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh”. Trên cơ sở đó, đồng chí Nguyễn Công Bằng kêu gọi các ngành, đơn vị, địa phương, giáo viên tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân, phụ huynh, học sinh trong việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn giao thông nói chung và phòng, chống đuối nước trẻ em khi tham gia giao thông bằng đường thủy nói riêng.

Dịp này, Bộ Giao thông Vận tải trao tặng 600 mũ bảo hiểm bảo đảm chất lượng cho học sinh Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lai Hòa; trao tặng 100 áo phao cứu sinh cho đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Sóc Trăng. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đến thăm, tặng quà cho 1 gia đình có người thân tử vong và 1 nạn nhân đang điều trị bệnh vì tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

PHƯỚC LIÊU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: