• Thông tin đối ngoại

Việt Nam, Phần Lan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực cấp thoát nước

11/10/2022 09:20 GMT +7
  • Nguồn: Báo Điện tử Chính phủ
  • Thứ Ba, 11/10/2022 | 09:20

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan sẽ tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là vấn đề cấp thoát nước và quản lý nước sạch.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới. Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan Antti Kurvinen.

Tham dự buổi làm việc có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng và các doanh nghiệp lớn của Phần Lan.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Phần Lan trong những năm qua. Đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan đối với Bộ Xây dựng Việt Nam trong nhiều lĩnh vực hợp tác, đặc biệt là vấn đề cấp thoát nước và quản lý nước sạch.

Việt Nam luôn quan tâm đến vấn đề cấp thoát nước, thời gian qua, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc nghiên cứu giải pháp về cấp thoát nước ở đô thị và nông thôn; tham mưu cho Chính phủ triển khai giải pháp nhằm bảo đảm cấp nước an toàn, chống thất thoát nước sạch.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị mong muốn Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan trong thời gian tới sẽ hợp tác với Bộ Xây dựng để cùng nghiên cứu giải pháp  bảo đảm chất lượng nước và chất lượng dịch vụ cấp nước tại các khu đô thị; nghiên cứu mô hình tổ chức, quản lý cấp nước cho đô thị và nông thôn của Việt Nam; phối hợp và hỗ trợ Việt Nam trong việc nghiên cứu xây dựng Luật Cấp thoát nước.

Đồng thời bày tỏ tin tưởng buổi làm việc lần này sẽ là cơ hội để Việt Nam và Phần Lan tiếp tục thúc đẩy hợp tác một cách thiết thực, hiệu quả trong các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan Antti Kurvinen.  Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã dành thời gian tiếp đón và làm việc với đoàn, Bộ trưởng Antti Kurvinen cho biết, phía Phần Lan hoàn toàn đồng tình với những đề xuất hợp tác của Bộ Xây dựng Việt Nam. Bộ Xây dựng là đối tác quan trọng của Phần Lan trong vấn đề liên quan đến nước sạch, do đó Phần Lan luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý và cùng với Việt Nam cụ thể hóa các hoạt động hợp tác.

Đối với vấn đề biến đổi khí hậu, Bộ trưởng Antti Kurvinen cho rằng, đây là vấn đề mang tính toàn cầu, ảnh hưởng đến đặc thù ngành mà cả hai Bộ đều đang quản lý. Thông qua việc hợp tác, Việt Nam và Phần Lan sẽ tìm ra giải pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề tồn tại cũng như xác định các lĩnh vực hợp tác mới.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhận định, hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới. Bộ Xây dựng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Phần Lan tham gia đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, cả hai Bộ đã thống nhất rà soát, tiến hành ký biên bản ghi nhớ trong thời gian tới, làm cơ sở để việc trao đổi hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan cụ thể, thiết thực và hiệu quả hơn.

TOÀN THẮNG/Báo Điện tử Chính phủ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: