• Trong tỉnh

Quy hoạch thị trấn Trần Đề là trung tâm kinh tế, dịch vụ đô thị logictis, cảng biển

29/05/2024 12:58 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 29/05/2024 | 12:58
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 29/5, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã có cuộc họp nghe thông qua dự thảo đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đến năm 2035. Đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có các phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Trần Đề.

Đơn vị tư vấn đã thông qua Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đến năm 2035. Quy hoạch được điều chỉnh hướng tới trở thành một đô thị đa chức năng - đô thị trung tâm vùng phía Đông tỉnh Sóc Trăng, với 5 tính chất (quy hoạch chung năm 2014 là 3 tính chất): Thứ nhất là đô thị huyện lỵ của huyện Trần Đề; thứ hai là đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy quan trọng - là trung tâm xuất nhập khẩu hàng hóa, trung tâm dịch vụ logistics, dịch vụ hàng hải của vùng đồng bằng sông Cửu Long gắn với Cảng nước sâu Trần Đề, Khu kinh tế ven biển Trần Đề, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; thứ ba là trung tâm nuôi trồng và khai thác thủy sản, dịch vụ hậu cần nghề cá cho vùng duyên hải biển Đông, phát triển công nghiệp chế biến, thương mại năng lượng tái tạo; thứ tư là điểm trung chuyển du lịch kết nối Côn Đảo, Cù Lao Dung; thứ năm là đô thị ven biển có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại hướng đến tăng trưởng xanh, đô thị thông minh.

Cuộc họp thông qua dự thảo đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, thị trấn Trần Đề được quy hoạch 5 khu vực phát triển, gồm: Khu đô thị trung tâm; khu đô thị thương mại dịch vụ; khu dịch vụ tham quan - nghỉ dưỡng - giải trí ven sông Hậu; khu công nghiệp, cảng và dịch vụ hỗ trợ; khu đô thị phía Tây mở rộng. Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã bàn về các tính chất đô thị của thị trấn Trần Đề, các vị trí trung tâm thị xã và khu kinh tế biển, vị trí nhà tưởng niệm và tượng Bác Tôn Đức Thắng… sao cho hết sức phù hợp.

Đồng chí Trần Văn Lâu cho rằng, đơn vị tư vấn có tiếp thu những ý kiến đóng góp các lần trước để điều chỉnh, bổ sung tương đối rõ, hoàn thiện hơn; đồng thời cơ bản thống nhất với các ý kiến đóng góp điều chỉnh quy hoạch tại cuộc họp. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thị trấn Trần Đề được xác định là trung tâm kinh tế, dịch vụ đô thị logictis, cảng biển - là động lực phát triển kinh tế của tỉnh, vì vậy phải hết sức chú ý công tác quy hoạch. Cho nên việc điều chỉnh quy hoạch thị trấn Trần Đề lần này phải có tầm nhìn, có điểm nhấn, có hướng mở (đường giao thông, khu dịch vụ, thương mại, đường ven sông, trung tâm logictis, các bến cảng…) sao cho đảm bảo quy hoạch đến năm 2035 và phải định hướng sau năm 2035 vẫn đảm bảo không gian phát triển và có thể kế thừa để tránh lãng phí.

MAI KHÔI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: