• Trong tỉnh

Sở Giao thông Vận tải không có cán bộ bị xử lý liên quan đến tham nhũng, tiêu cực

07/09/2023 17:35 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 07/09/2023 | 17:35
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 7/9, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Sóc Trăng do Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đinh Gia Hưng làm trưởng đoàn, có buổi kiểm tra tại Sở Giao thông Vận tải. Tiếp đoàn có đồng chí Trang Trường Thanh - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải và các phòng chuyên môn.

Báo cáo cùng đoàn kiểm tra, đồng chí Trang Trường Thanh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giao thông Vận tải đã thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Cụ thể là công khai, minh bạch về tổ chức và hoạt động của cơ quan, đơn vị; thực hiện quy tắc ứng xử của người có chức vụ; chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn; kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn; cải cách hành chính. Phát huy trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Giám đốc Sở Giao thông Vận tải có sắp xếp lịch tiếp công dân đúng quy định và đảm bảo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm 2023, không có trường hợp cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị bị khiếu nại, tố cáo liên quan đến tham nhũng, tiêu cực; không có trường hợp người đứng đầu bị xử lý trách nhiệm vì để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Thành viên đoàn kiểm tra góp ý đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng. Ảnh: PHƯỚC LIÊU

Các thành viên đoàn kiểm tra cũng góp ý Sở Giao thông Vận tải cần cụ thể hóa hơn nữa trong thực hiện các quy định về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời, cần có kế hoạch thanh tra, kiểm tra thường xuyên đối với lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực; có kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác ở một số vị trí theo quy định để phòng ngừa tham nhũng…

Đồng chí Đinh Gia Hưng đề nghị Sở Giao thông Vận tải tiếp tục nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, trong xác minh, làm rõ nếu có xảy ra vụ việc tiêu cực. Duy trì công tác tự kiểm tra nội bộ, làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Cơ quan tham mưu của Sở Giao thông Vận tải thường xuyên nghiên cứu các văn bản quy định phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để giúp Đảng ủy, Ban Giám đốc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới.

PHƯỚC LIÊU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: