• Trong tỉnh

Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 3 cán bộ công an trong vụ việc xảy ra ở thị xã Vĩnh Châu

30/09/2022 16:11 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 30/09/2022 | 16:11
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Đối với vụ việc về lĩnh vực giao thông trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), 3 cán bộ Công an nhân dân trong Tổ tuần tra có hành vi sử dụng bạo lực đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân; 1 cán bộ Công an nhân dân trong Tổ tuần tra đứng chứng kiến sự việc bị kỷ luật ở mức cảnh cáo; Tổ trưởng Tổ tuần tra là Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thị xã Vĩnh Châu bị xử lý bằng hình thức cách chức - đây là nội dung được Đại tá Lâm Thành Sol - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng trả lời cơ quan báo chí trong buổi họp báo chiều ngày 30/9 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức. Dự buổi họp báo có các đồng chí: Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Lâm Sách - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền Thông; đại diện lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: PHƯỚC LIÊU

Tại buổi họp báo, đại diện Công an tỉnh Sóc Trăng đã thông tin đến các cơ quan báo chí vụ việc về lĩnh vực giao thông trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu. Cụ thể, khoảng 15 giờ ngày 25/9/2022, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ Sene ĐôlTa trên tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn thuộc khóm Xẻo Me, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu), Tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thị xã Vĩnh Châu (gồm 5 đồng chí), phát hiện thanh niên điều khiển xe môtô nhãn hiệu Exciter 150cm3 chở theo một thanh niên chạy ngược chiều, nghi vấn sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông nên Tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành và tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của Tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30km mới dừng được phương tiện. Lúc này, một số cán bộ Công an nhân dân trong Tổ tuần tra không kiềm chế được nóng giận, đã có hành vi sử dụng bạo lực…

Qua làm việc, người điều khiển xe đã thừa nhận các hành vi vi phạm gồm các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe môtô có dung tích xi lanh trên 100cm3.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với 4 đồng chí có liên quan trong Tổ tuần tra, để xác minh làm rõ, xử lý theo đúng quy định.

Các phóng viên báo chí đặt ra vấn đề đến thời điểm này, Công an tỉnh Sóc Trăng đã có mức xử lý cụ thể như thế nào đối với hành động bạo lực của một số đồng chí trong Tổ tuần tra? Việc chấn chỉnh lễ tiết, tác phong trong Công an nhân dân sẽ được thực hiện như thế nào trong thời gian tới?

Trả lời trong buổi họp báo, Đại tá Lâm Thành Sol cho rằng, với quan điểm xử lý nghiêm không bao che sai phạm, 3 cán bộ Công an nhân dân trong Tổ tuần tra có hành vi sử dụng bạo lực đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân; 1 n bộ Công an nhân dân trong Tổ tuần tra đứng chứng kiến sự việc bị kỷ luật ở mức cảnh cáo; Tổ trưởng Tổ tuần tra là Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - trật tự bị xử lý bằng hình thức cách chức. Đồng thời, khẳng định rằng công tác giáo dục về lễ tiết, tác phong luôn được thực hiện thường xuyên, lực lượng Công an Sóc Trăng cũng đã có những thành tích, những hoạt động đậm tính nhân văn thể hiện rõ qua hành trình phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Lâm Tấn Hòa ghi nhận và cảm ơn các cơ quan báo chí đã kịp thời phản ánh những vấn đề xảy ra ở địa phương để có sự chấn chỉnh, xử lý và mong muốn tiếp nhận thêm nhiều sự đóng góp trên tinh thần xây dựng.

PHƯỚC LIÊU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: