• Văn hóa - Thể thao

Khai giảng lớp truyền dạy nghệ thuật sân khấu rô băm, nhạc ngũ âm và múa rom vong

21/11/2022 14:13 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 21/11/2022 | 14:13
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Ngày 21/11, tại Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh, Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai giảng lớp truyền dạy nghệ thuật sân khấu rô băm, nhạc ngũ âm và múa rom vong - năm 2022.

Các diễn viên Đoàn Nghệ thuật Khmer biểu diễn múa rô băm phục vụ trong ngày khai giảng. Ảnh: THẠCH PÍCH

Lớp học thu hút 70 học viên là diễn viên, học sinh, nhạc công và những người đam mê nghệ thuật múa - nhạc đến từ các đoàn nghệ thuật tư nhân, đội, tụ điểm sinh hoạt văn hóa nghệ thuật, trường học trên địa bàn tỉnh tham gia, trong đó, lớp múa rom vong có 40 học viên, lớp nhạc ngũ âm có 20 học viên và lớp nghệ thuật sân khấu rô băm có 10 học viên.

Các lớp học này diễn ra trong thời gian từ 30 - 45 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản, bổ ích, thiết thực. Các học viên sẽ vận dụng hiệu quả vào hoạt động nghề nghiệp, cũng như để phục vụ nhu cầu khán giả, vừa đáp ứng các lễ hội dân gian, truyền thống của đồng bào Khmer, vừa góp phần phục hồi, duy trì và phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống dân tộc.

Theo Trưởng Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Lưu Thanh Hùng, những loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian của đồng bào Khmer được công nhận đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cùng với các loại hình di sản văn hóa phi vật thể khác trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Để gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị của các loại hình di sản và tránh nguy cơ mai một, cần thiết phải có nhiều giải pháp để bảo tồn, gìn giữ và phát huy, trong đó mở lớp truyền dạy lại là một trong những giải pháp quan trọng và cấp thiết nhất.

THẠCH PÍCH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: