• Văn hóa - Thể thao

Qatar mang World Cup đến với người vô gia cư

25/11/2022 08:57 GMT +7
  • Nguồn: Báo Người Lao Động
  • Thứ Sáu, 25/11/2022 | 08:57

Ngày hội bóng đá tại Qatar đang thật sự đặc biệt trong mắt giới hâm mộ túc cầu. Ngoài nhiều điểm nhấn chuyên môn trên sân cỏ hay sự chuẩn bị kỹ lưỡng của nước chủ nhà, những nỗ lực quảng bá hình ảnh giải đấu này cũng rất đáng ghi nhận.

Sáng kiến "FIFA Qatar 2022 for All" tạm hiểu với nghĩa là "Kỳ World Cup 2022 cho tất mọi người" được ban tổ chức giải khởi xướng, nhằm giúp những người tị nạn và vô gia cư trên thế giới được tận hưởng không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Là môn thể thao vua và được yêu thích trên toàn thế giới, bóng đá là dành cho tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, địa vị hay tầng lớp xã hội nào nên sáng kiến trên nhận được nhiều sự ủng hộ. Jordan, Bangladesh, Sudan, Somalia, Kenya và phía Bắc Syria là những nơi đã được triển khai chiến dịch "FIFA Qatar 2022 for All", khi giúp người dân ở các trại tị nạn, vô gia cư được theo dõi World Cup năm nay.

Xem World Cup 2022 tại một trại dành cho người tị nạn, vô gia cư. (Ảnh: GULF TIMES)

Ông Tariq Al-Islam, đại diện của chính phủ Bangladesh hoạt động ở một trại tị nạn thuộc Bhasan Char, cho biết: "Nỗ lực của nhà nước và các tổ chức từ thiện của Qatar là rất đáng trân trọng. Tôi hy vọng mọi người ở đây sẽ trải qua 1 tháng vui vẻ với bầu không khí của ngày hội bóng đá thế giới".

Chiến dịch "FIFA Qatar 2022 for All" của nhà nước Qatar đã mang bầu không khí World Cup 2022 tưng bừng đến các trại dành cho người tị nạn, vô gia cư ở Bhasan Char (Bangladesh), Shbilli (Somalia), Darfur (Sudan), Al-Rai (phía Bắc Syria)…

T.Nguyên/BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: