• Xây dựng Đảng

Kịp thời giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng

09/07/2024 17:54 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 09/07/2024 | 17:54
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nam miền Nam

STO - Chiều ngày 9/7, tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Bình Cang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, cấp ủy và ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thực hiện đảm bảo nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định. Trong đó, thực hiện đầy đủ các chế độ báo cáo về công tác kiểm tra, giám sát; quan tâm kiện toàn bộ máy kiểm tra tổ chức cơ sở đảng; triển khai nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng.

Các đại biểu dự cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: MAI KHÔI

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, cấp ủy và ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở kịp thời giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối thi hành kỷ luật 2 đảng viên bằng hình thức 1 cảnh cáo, 1 khiển trách; cấp ủy cơ sở thi hành kỷ luật 2 đảng viên bằng hình thức khiển trách.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lý Bình Cang biểu dương các cấp ủy và ủy ban kiểm tra trong thực hiện các hoạt động kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm một cách toàn diện, đảm bảo đúng kế hoạch, yêu cầu. Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh yêu cầu, từ đây đến cuối năm các đơn vị cần nắm bắt tốt tình hình tổ chức đảng và đảng viên trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Triển khai đầy đủ các văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát, nhất là thực hiện Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.

MAI KHÔI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: