• Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng

Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng tập huấn Quy trình giám định bảo hiểm y tế mới

03/04/2023 12:16 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 03/04/2023 | 12:16

STO - Ngày 30/3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn phần mềm cập nhật dữ liệu giám định theo Quy trình giám định bảo hiểm y tế (BHYT) được ban hành kèm theo Quyết định số 3618/QĐ-BHXH, ngày 12/12/2022 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Các - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Sóc Trăng và trên 60 đại biểu là viên chức một số phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh Sóc Trăng; giám định viên của BHXH các huyện, thị xã; nhân viên y tế của các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Quy trình giám định BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 3618/QĐ-BHXH được thực hiện từ ngày 1/1/2023, thay thế Quy trình giám định BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 1456/QĐ-BHXH, ngày 1/12/2015. Các hướng dẫn mới về nghiệp vụ giám định này được ban hành trong bối cảnh một số văn bản là căn cứ pháp lý cho Quy trình giám định BHYT năm 2015 đã được thay thế bằng các văn bản mới. Theo đó, Quy trình giám định mới hướng dẫn 2 hình thức giám định được thực hiện song song: giám định chủ động (giám định do cơ quan BHXH trực tiếp thực hiện); giám định tự động (sử dụng phần mềm kiểm tra thông tin trong dữ liệu điện tử).

Với thời gian tập huấn 2 ngày, các đại biểu đã được Phòng Giám định BHXH tỉnh Sóc Trăng triển khai, hướng dẫn thực hiện 8 chuyên đề bao gồm: hướng dẫn cơ sở KCB cách cập nhật 6 bảng danh mục theo Quy trình giám định ban hành kèm theo Quyết định số 3618/QĐ-BHXH; giới thiệu các tính năng phần mềm giám định theo Quyết định số 3618/QĐ-BHXH; cập nhật thông tin ký hợp đồng KCB BHYT; kiểm tra giám định danh mục trên phần mềm giám định BHYT; giám định điều kiện thanh toán thuốc, dịch vụ kỹ thuật, vật tư y tế; xử lý kết quả giám định; thanh toán trực tiếp và thanh toán đa tuyến đi ngoại tỉnh.

Thông qua hội nghị tập huấn lần này đã giúp cho giám định viên của BHXH các huyện, thị xã, nhân viên y tế của các cơ sở KCB trên địa bàn hiểu rõ, nắm vững và thực hiện đúng những nội dung của các phần mềm theo Quy trình giám định BHYT kèm theo Quyết định số 3618/QĐ-BHXH. Đồng thời, tạo điều kiện để các đại biểu dự hội nghị thảo luận, trao đổi kinh nghiệm giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác giám định BHYT.

THANH TRÚC (Phòng Giám định BHYT)

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: