• Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng

Giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho các tổ chức dịch vụ thu

04/03/2024 09:58 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 04/03/2024 | 09:58

STO - Nhằm hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao năm 2024, BHXH tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho các tổ chức dịch vụ thu do BHXH tỉnh trực tiếp ký hợp đồng vào ngày 29/2.

Quang cảnh cuộc họp.

Trước đó, nhằm tạo thuận lợi cho người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, BHXH tỉnh Sóc Trăng đã trực tiếp ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với 7 tổ chức dịch vụ thu bao gồm: Bưu điện tỉnh Sóc Trăng, Bưu điện thành phố Sóc Trăng, Công ty TNHH MTV Phúc Nhân, Công ty TNHH Nguyễn Thanh Hải, Công ty TNHH MTV Điền An Thịnh, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Vinh Phong và Công ty TNHH Phòng Khám Đa khoa Hòa Bình với 116 điểm thu.

Theo Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Thanh Thiên, để đáp ứng nhiệm vụ tăng cường mở rộng và phát triển tổ chức dịch vụ thu mới, ngay từ đầu năm 2024, BHXH tỉnh đã tổ chức 2 lớp đào tạo trực tuyến cho 365 nhân viên và 113 học viên mới thuộc hệ thống bưu điện, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. “Lũy kế đến cuối tháng 1/2024, tổng số nhân viên thu BHXH, BHYT của các tổ chức dịch vụ thu hiện có là 526 người với 470 điểm thu trên toàn tỉnh, bình quân 1 xã/phường/thị trấn có 4 nhân viên thu BHXH, BHYT. Như vậy người dân có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình rất thuận tiện trong việc đăng ký tham gia” - ông Thiên chia sẻ.

Cũng tại hội nghị, đại diện của các tổ chức dịch vụ thu đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc, đề ra những giải pháp để cùng nhau triển khai thực hiện, nhằm thực hiện vượt và đạt các chỉ tiêu do BHXH tỉnh giao năm 2024, với tổng chỉ tiêu đến cuối năm 2024 phấn đấu hoàn thành phát triển 145.000 người tham gia BHYT, 22.000 người tham gia BHXH tự nguyện.

Thời gian tới, để đạt các chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHXH tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, theo đó sẽ mở rộng tổ chức dịch vụ thu theo quy trình hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Song song đó, tổ chức tập huấn, trang bị kiến thức cho đội ngũ nhân viên thu, cộng tác viên thu của các tổ chức dịch vụ thu về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; quy trình nghiệp vụ của BHXH Việt Nam; kỹ năng tuyên truyền, vận động người tham gia, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao tại địa phương.

Phòng Truyền thông

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: