• Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng

Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng:

Trao tặng 50 sổ bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

29/12/2023 17:29 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 29/12/2023 | 17:29
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 29/12, tại Bảo hiểm xã hội tỉnh đã diễn ra buổi trao tặng sổ bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng). Đến dự có ông Lâm Thanh Thiên - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và lãnh đạo các phòng trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Ông Lâm Thanh Thiên - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng trao tặng sổ bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: CHÍ BẢO

Tại buổi lễ, đã có 50 sổ bảo hiểm xã hội được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 44 triệu đồng. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong những năm qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nguồn kinh phí được đóng góp từ lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Ông Lâm Thanh Thiên cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng còn rất nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, không thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc sức khỏe khi không may ốm đau, bệnh tật; và cũng không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để khi về già được hưởng lương hưu, đồng thời được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, ổn định cuộc sống khi hết tuổi lao động. Thực hiện chủ trương "Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân" của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng phát động Chương trình "Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023". Chương trình là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng nói riêng, các đơn vị trên địa bàn tỉnh nói chung và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế… giúp người dân được tiếp cận, tham gia chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau và mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp xuân Giáp Thìn sắp đến.

CHÍ BẢO

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: