• Biển đảo quê hương

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tuyên truyền biển, đảo Việt Nam tại Sóc Trăng

06/05/2022 09:11 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 06/05/2022 | 09:11

STO - Sáng ngày 6-5, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam cho cán bộ các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh. Đồng thời, hội nghị cũng kết nối với 3 điểm cầu ở các địa phương có đường biên giới biển gồm: huyện Cù Lao Dung, huyện Trần Đề và TX. Vĩnh Châu.

 Đại biểu dự hội nghị tuyên truyền biển, đảo Việt Nam. Ảnh: PHƯỚC LIÊU

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Văn Định - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Biển không chỉ chứa đựng tiềm năng kinh tế to lớn, cửa ngõ mở rộng quan hệ giao thương với quốc tế mà còn đóng vai trò quan trọng bảo đảm quốc phòng - an ninh, đồng thời là địa bàn chiến lược trọng yếu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, lâu dài đối với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của cả hệ thống chính trị. Tuy nhiên, hiện nay tình hình tranh chấp chủ quyền lãnh thổ và các vấn đề an ninh phi truyền thống như: khủng bố, cướp biển, buôn lậu, tranh chấp ngư trường, khai thác tài nguyên biển gây ô nhiêm môi trường... diễn biến ngày càng phức tạp, khó dự đoán, dự báo. Việc cung cấp thông tin kịp thời sẽ là cơ sở để cán bộ, công chức, viên chức tuyên truyền và phản bác các thông tin sai sự thật, xuyên tạc, lợi dụng tình hình biển, đảo để chống phá cách mạng Việt Nam.

Tại hội nghị, báo cáo viên của Lữ đoàn 167, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã cung cấp thông tin bao quát về tình hình biển, đảo Việt Nam, nhất là tình hình trên các đảo; khẳng định vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước; kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Quân chủng Hải quân trong thời gian qua. Đồng thời, cung cấp thông tin quan điểm của Việt Nam trước tình hình biển Đông, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về việc quản lý và bảo vệ, khai thác tài nguyên biển, đảo hiện nay.

PHƯỚC LIÊU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: