• Biển đảo quê hương

Chương trình “Nắng ấm vùng biên” đến với hộ nghèo, học sinh hoàn cảnh khó khăn

30/03/2024 12:59 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 30/03/2024 | 12:59
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 30/3, tại Nhà Văn hóa Phường 2, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) diễn ra chương trình “Nắng ấm vùng biên”. Chương trình này do Ban Thanh niên Công an tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công ty Điện lực Sóc Trăng, Công an thị xã Vĩnh Châu và Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức Chi nhánh Sóc Trăng phối hợp thực hiện. Lãnh đạo và đại diện các đơn vị tổ chức chương trình đã đến dự.

Lãnh đạo, đại diện các đơn vị tổ chức trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở Phường 2, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Ảnh: NGỌC HẢI

Phường 2 là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc khu vực biên giới biển. Trong chương trình có 2 hoạt động chính: tuyên truyền và thực hiện công tác an sinh xã hội. Theo đó, cán bộ cảnh sát giao thông tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, các quy định về đăng ký, quản lý phương tiện; tham gia giao thông an toàn. Điện lực Sóc Trăng tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; kỹ năng phòng, chống cháy nổ do sự cố về điện và hướng dẫn cài đặt ứng dụng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Nhằm chia sẻ với hộ hoàn cảnh khó khăn, các đơn vị đã trao tặng 120 phần quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và 30 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt. Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh, cấp thuốc điều trị miễn phí cho 100 người và Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức Chi nhánh Sóc Trăng tặng 50 suất khám răng miễn phí cho người dân thị xã Vĩnh Châu, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Chương trình có ý nghĩa thiết thực, nâng cao hiểu biết và trang bị những kiến thức cho người dân khi tham gia giao thông và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó, chăm lo sức khỏe, hỗ trợ các phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn. Chương trình này nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 68 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2024) của Ban Thanh niên Công an tỉnh.

NGỌC HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: