• Biển đảo quê hương

Vùng 5 Hải quân phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

11/05/2024 09:03 GMT +7
  • Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam
  • Thứ Bảy, 11/05/2024 | 09:03

(ĐCSVN) – Trong các ngày 8 - 9/5, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Tòa án Quân sự khu vực Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024 cho cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong Vùng.

Báo cáo viên của Tòa án Quân sự khu vực Quân chủng Hải quân giải đáp câu hỏi do cán bộ, chiến sĩ đặt ra  

Báo cáo viên của Toà án Quân sự khu vực Quân chủng Hải quân đã giới thiệu đến cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân 4 chuyên đề gồm: Nội dung cơ bản của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023; Quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và các giải pháp bảo đảm phòng cháy, chữa cháy; Một số nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015; Thông tư 143/2023/TT-BQP ngày 27-12-2023 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định xử lý kỷ luật trong Quân đội nhân dân Việt Nam.  

Trong khuôn khổ hội nghị, báo cáo viên của Toà án cũng đã giải đáp nhiều câu hỏi do cán bộ, chiến sĩ đặt ra xoay quanh nội dung các chuyên đề được giới thiệu; đồng thời dẫn chứng nhiều câu chuyện, tình huống, vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra trong cuộc sống để bộ đội hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và sự cần thiết phải chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị. Từ đó, xác định quyết tâm, trách nhiệm và ý thức tự giác trong chấp hành.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đại tá Lê Văn Hưởng, Phó Chính ủy Vùng 5 Hải quân cho biết, những năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng đã phối hợp với Toà án Quân sự khu vực Quân chủng Hải quân và các cơ quan, đơn vị tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật cho hàng nghìn lượt quân nhân trong Vùng. Nhờ vậy, nhận thức, kiến thức pháp luật của cán bộ, chiến sĩ không ngừng được nâng cao, góp phần hạn chế các vụ việc vi phạm kỷ luật thông thường, ngăn ngừa vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và vi phạm pháp luật Nhà nước trong đơn vị./.

Tin, ảnh: Văn Định - Nguyễn Dinh
BÁO ĐIỆN TỬ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: