• Đại đoàn kết

Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

18/11/2023 12:55 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 18/11/2023 | 12:55
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 18/11, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Cùng dự còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ; một số sở, ban, ngành và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội.

Trong không khí trang trọng, các đại biểu đã ôn lại truyền thống và lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Theo đó, qua các thời kỳ lịch sử, mặc dù có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau nhưng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn quy tụ, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ Đảng, chính quyền và bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân.

Trải qua 93 năm hình thành và phát triển, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tỉnh Sóc Trăng không ngừng lớn mạnh, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết nhân dân một lòng theo Đảng, thực hiện thành công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Sau ngày thống nhất đất nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tiếp tục làm nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết nhân dân chung sức, đồng lòng, vượt mọi khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh. 

Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: THIỆN HẢI

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích, đóng góp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp qua các thời kỳ. Theo đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, năm 2024 là năm diễn ra đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, cũng là năm các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh tập trung quyết liệt cho các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Do vậy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh cần quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 22-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 10, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trao quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ảnh: THIỆN HẢI

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh tăng cường công tác phối hợp với UBND cùng cấp và các tổ chức thành viên triển khai có hiệu quả cuộc vận động, phong trào như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau”, góp phần cùng Đảng bộ tỉnh kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, gắn kết công tác Mặt trận với nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Chăm lo xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở.

Các tập thể, cá nhân được trao tặng bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: THIỆN HẢI

Dịp này, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao những phần quà gửi đến các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ. Các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh, cũng như thực hiện tốt Kế hoạch phát động “Sóc Trăng chung tay Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” cũng được trao tặng bằng khen của UBND tỉnh. Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu đã ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng 100 triệu đồng để hỗ trợ cho hộ nghèo và 50 phần học bổng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

THIỆN HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: